Home Tâm Sự Với em, chồng dù đó là đồ hiếm, đắt tiền, thậm chí...

Với em, chồng dù đó là đồ hiếm, đắt tiền, thậm chí chỉ-có-một-trên-đời, nhưng đã ngoại tình thì em cũng bỏ. Vì, xin lỗi em thấy… tởm!!!

290
0
SHARE

Đó là điều em không thể chấp nhận được…

Đang chuẩn bị quấy nốt nồi bột cho con thì điện thoại rung, là số lạ, Nga tiện tay cầm lấy alo:
– Ai đấy ạ?
– Chị có phải là chị Nga không ạ ?
– Vâng, tôi Nga đây. Xin hỏi ai ở đầu dây thế?
– Em là người yêu của chồng chị

Hơi giật mình vì lời giới thiệu khá đặc sắc này, nhưng Nga vẫn thản nhiên hỏi lại:
– Ồ, ra thế. Vậy chồng chị tên gì hả em?
– Chồng chị tên Chiến, giám đốc công ty A… nhà ở… đúng không ạ?
– ….
– Em gọi đến đây là vì muốn thông báo với chị là 2 bọn em ở với nhau hơn một năm rồi. Anh Chiến đã hứa với em là sẽ thu xếp chia tay với chị, nhưng mãi em vẫn chưa thấy kết quả, ảnh nói tại chị cứ van nài níu kéo không buông.

Nga bất giác mỉm cười, dù tay bắt đầu run run nhưng vẫn cố gắng nói:
– Anh ta nói với em thế? Và em gọi đến đây là để bảo chị hãy ly hôn chồng? Chị hiểu rồi, chị ghi nhận những điều em nói, chị sẽ nói chuyện với chồng chị xem sao đã, chào em nhé !
– Vậy là sao chị ?
– Chị chỉ mới nghe từ phía em, phải nghe cả chồng chị nữa chứ. Nếu em gấp vậy thì mai gọi lại đi, chị sẽ báo kết quả cho….

Nga nhắn tin cho chồng yêu cầu về sớm. Anh lên phòng lúc gần 9 giờ tối, tỏ vẻ khó chịu :
– Chuyện gì sao em không nói qua điện thoại, chút anh còn phải đi gặp khách…
– Lúc chiều có cô gái tên Trang có gọi em nói là yêu đương với anh hơn năm rồi. Còn nói anh đã hứa sẽ cưới cô ta làm vợ
– Vớ vẩn, con khùng nào nó chọc em đó, anh chả biết Trang nào hết… Thôi anh đi tắm đây. Em cho con ngủ đi….

Thấy chồng quả quyết như vậy Nga cũng chẳng muốn đôi co nữa vì thể nào ngày mai cô gái tên Trang đó chẳng gọi điện lại kiểm tra thông tin. Quả nhiên, giữa trưa, điện thoại lại rung, là Trang…
– Chị nói chuyện với ảnh chưa ?
– Rồi, chồng chị nói là không quen ai tên Trang cả !
– …. ảnh dám nói vậy sao ? Vậy nếu khi nào em với anh ấy ở với nhau, em nhắn chị đến được không ?

Nga cảm nhận cái nhói đau từ lồng ngực, sao con bé này có thể tự tin đến trơ tráo như thế nhỉ…..
– Tùy em!

Nhanh chóng cụp máy xuống vì Nga không biết mình có thể chịu đựng được cú sốc này thêm giây phút nào nữa. Nga lấy chồng năm 28 tuổi, sau 6 năm yêu nhau. Chồng cô phải rất khó khăn mới cưới được cô, vì gia đình cô trên dưới đều không thích anh.

Khi nhận lời cầu hôn của anh, Nga chỉ có một điều kiện duy nhất : Chung thủy!
– Em chỉ nói một lần, mong anh ghi nhớ, sau này nếu anh muốn có quan hệ với ai khác, thì chỉ cần nói với em là anh đã chán em. Em sẽ trả tự do cho anh, bảo đảm không một giọt nước mắt, không trách móc, níu kéo gì cả…. Em muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, em không thích nghi ngờ, theo dõi, ghen tuông….
– Em yên tâm, anh như thế nào thì em phải hiểu chứ.

Cưới nhau 7 tháng cô có thai, cô vẫn đi làm dù ốm nghén vật vã. Chồng do đặc thù công việc nên giờ giấc đi về rất thất thường và sự thất thường đó tăng lên theo thời gian…

Nhiều đêm thức giấc 3 giờ sáng vẫn không thấy chồng về, Nga gọi điện hỏi chồng thì câu trả lời luôn là “anh đang ở công trường” “đang dưới gầm cầu Nhật Tân” rồi “đang trên đường đưa cái máy phát điện về công ty”….

Suốt 5 năm kết hôn, Nga luôn cố gắng hoàn thành nghĩa vụ của 1 người vợ, người con dâu, chưa 1 ai trong gia đình nhà nội phải chê trách cô dù chỉ là 1 điều nhỏ nhất.

Tối thứ 6 đang sấp ngửa giặt nốt đống quần áo thì thấy có tin nhắn của Trang:
– Em đang cùng với chồng chị ở vũ trường, chị đến nhé

Cô nhìn thấy nhưng chẳng buồn rep lại vì còn đang quá bận với công việc nhà chồng. Đến tầm 11 giờ thì lại nhắn tin đến:
– Chị qua đi, em với anh ấy nhảy xong rồi. Bọn em đang ở sảnh khách sạn X ăn nhẹ. Anh ấy nói với em tối nay sẽ ở bên em không về đâu. Chị không qua nhanh tí bọn em lên phòng lại phiền hà ra đấy.

Nga gọi cho chồng thì anh khóa máy nên sau khi ru con ngủ xong, cô đến theo địa chỉ mà Trang gửi thì đập ngay vào mắt là cảnh 2 người đó đang chụm đầu đùa giỡn nhau vui vẻ lắm ở ngay quán ăn dưới tầng 1 của khách sạn. Thấy Nga, mặt chồng méo xệch.

Cô cầm ly trà trước mặt anh nhấp vài ngụm nước cho thông họng:
– Chào em, em là Trang đúng không ?
– Dạ, chào chị !

Chồng cô gằn giọng giận dữ :
– A , vậy ra hai người gài bẫy tôi ?
– Em được mời tới, còn ai gài ai thì cả hai tự giải quyết. Anh xong việc thì về nhà chúng ta nói chuyện, ở đây đông người, em không muốn ầm ĩ.

Nga về nhà với cảm giác trống rỗng, không đau, không buồn, cũng không muốn khóc. 30 phút sau chồng mới có mặt ở nhà, Nga vào thẳng luôn:
– Anh còn nhớ ngày xưa em đã nói, anh có quyền không yêu em, có quyền bỏ em khi đã chán… nhưng không được quyền coi thường em không?
– Anh nhớ nhưng anh với cô ta chỉ là chơi đùa cảm nắng nhất thời thôi.
– Em không quan tâm anh lấy ai bỏ ai đâu ! Anh nhớ những gì từng hứa với nhau chứ? Với em, chồng dù đó là đồ hiếm, đắt tiền, thậm chí chỉ-có-một-trên-đời, nhưng đã ngoại tình thì em cũng bỏ. Vì, xin lỗi em thấy… tởm !!!

Chồng quỳ xuống van xin hối lỗi nhưng Nga mặc kệ, cô khóa trái cửa phòng rồi lên giường đi ngủ. Sáng hôm sau cô sẽ xuống thưa chuyện với ba mẹ chồng, còn bây giờ Nga muốn ngủ 1 giấc, vì cô mệt mỏi lắm rồi.

Theo WTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here