Home Tâm Sự Bỏ vợ ốm liệt giường ở nhà, chồng vô tư đi tìm...

Bỏ vợ ốm liệt giường ở nhà, chồng vô tư đi tìm “của lạ” và khi về nhà phải khóc thét thấy cảnh…

313
0
SHARE

Sau 1 đêm vui vẻ cùng cô gái có thân hình bốc lửa, Vũ về nhà hốt hoảng thấy cô vợ nằm liệt giường của mình đã…

Hơn 10 năm cưới nhau chưa lúc nào vợ chồng Vũ xảy ra mâu thuẫn hay nghi kỵ người kia gì cả. Vũ nổi tiếng là yêu vợ thương con nên hàng xóm ai nấy cũng tấm tắc khen ngợi gia đình Vũ sao mà lại hòa thuận yêu thương nhau đến thế.

Vũ yêu vợ là thế thì Hoa cũng không kém, cô thương chồng và sẵn sàng làm tất cả mọi việc để chồng vui, hài lòng.

Hạnh phúc là thế bỗng 1 ngày Hoa đổ bệnh nặng nằm liệt giường mấy tháng trời chưa khỏi. Đưa Hoa đi viện, bác sĩ nói Hoa bị cảm nặng và chạy vào trong nên tình trạng rất khó nói. Giờ cô liệt nửa người không đi lại được nên việc gì cũng đến tay Vũ. 1 mình chăm 2 đứa nhỏ, công việc và chăm cả cô vợ nằm liệt giường khiến Vũ gần như kiệt sức.

Thời gian đầu anh chăm vợ cẩn thận lắm, nhưng chỉ vài tháng sau Vũ dần thờ ơ và bỏ mặc vợ cho ô sin chăm. Vợ cứ nằm 1 chỗ không làm ăn được gì khiến Vũ chán nản vô cùng, anh bỗng có tư tưởng ra ngoài tìm của lạ và dần quên đi trách nhiệm của 1 người chồng người cha mà anh vẫn được mọi người ngưỡng mộ.

Bỏ vợ ốm liệt giường ở nhà, chồng vô tư đi tìm “của lạ” và khi về nhà phải khóc thét thấy cảnh…Vợ cứ nằm 1 chỗ không làm ăn được gì khiến Vũ chán nản vô cùng (ảnh minh họa)

Dạo này cứ đi làm về là Vũ lại vứt đồ đạc tứ tung chả thèm vào hỏi thăm sức khỏe vợ mà ăn xong là anh phóng xe đi đến quán bia hơi đến khuya muộn mới về. Bệnh tình của Hoa ngày 1 nặng nhưng Vũ chả mấy quan tâm vì anh đang phải lòng 1 em chân dài ở quán bia hơi. Từ hồi bị em ấy hớp hồn Vũ quên hẳn vợ con mà dành toàn bộ thời gian của mình bên cô gái xinh xắn và 3 vòng nóng bỏng ấy.

Hôm ấy Hoa trở bệnh nặng, cô ô sin lo lắng gọi điện cho Vũ về xem vợ thế nào đưa cô đi viện nhưng anh tắt máy không nghe. Có lẽ với Vũ giờ vợ không còn quan trọng, không còn là 1 phần cuộc sống của anh nữa rồi. Trái tim anh đã hướng về 1 người khác và đó không phải là vợ. Mặc cho cô giúp việc lẫn mẹ vợ gọi không biết bao nhiêu cuộc nhưng Vũ không nghe, anh để điện thoại im lặng và không quan tâm họ gọi có việc gì. Cứ thế Vũ mải mê cùng em chân dài vui vẻ đi vào nhà nghỉ hưởng thụ cho đến khi chán chê mới chịu mặc đồ dậy đi về.

Cầm điện thoại lên nhìn thấy màn hình hiện gần 30 cuộc gọi nhỡ, Vũ lắc đầu ngán ngẩm và vứt điện thoại vào cốp xe phóng về nhà trong tình trạng thiếu ngủ. Vừa về nhà lên đến phòng Vũ đã nằm ềnh ra giường đánh 1 giấc ngon lành thì bất ngờ cô giúp việc đẩy cửa đi vào nói như khóc mà Vũ hoảng hồn.

– Cậu… cậu đi đâu cả đêm mà không nghe máy của tôi như vậy? Đêm qua cô Hoa bỗng lên cơn co giật khủng khiếp, may mà mẹ đẻ cô ấy đến đưa đi viện cấp cứu nhưng giờ không biết thế nào rồi. Cậu vào viện với cô ấy đi, tôi lo cho cô ấy quá.

– Cô bảo sao? Vợ tôi, vợ tôi lên cơn co giật ư? Cô ấy nằm ở viện nào?

– Hình như ở viện X đó.

Bỏ vợ ốm liệt giường ở nhà, chồng vô tư đi tìm “của lạ” và khi về nhà phải khóc thét thấy cảnh…Vợ tôi, vợ tôi lên cơn co giật ư? (ảnh minh họa)

Vũ vội vã chạy xuống sân lấy xe phóng như bay đến viện xem vợ mình thế nào. Vừa vào viện thấy mẹ vợ khóc ngất bên em vợ Vũ lại thấy sợ hãi vô cùng. Anh lê từng bước chân nặng nề đến vỗ vai mẹ vợ và hỏi.

– Mẹ, vợ con sao rồi ạ? Sao mẹ lại khóc lóc thế này?

– Anh có phải là thằng đàn ông, là chồng con Hoa không vậy? Đêm qua, đêm qua anh đi đâu mà tôi gọi anh về anh không thèm nghe. Giờ thì con Hoa chết rồi anh thấy hài lòng chưa?

– Mẹ… mẹ nói sao ạ? Vợ con, vợ con cô ấy đi rồi sao?

– Anh có biết trước khi nó nhắm mắt, nó còn cầm chặt tay tôi xin tôi đừng oán hận gì anh không? Tại sao tôi lại gả con gái cho 1 người vô tâm, bỏ mặc vợ mình sống chết ra sao như anh chứ? Con ơi là con.

Mẹ vợ nói vậy, Vũ đau đớn vô cùng. Lẽ nào vì đêm qua anh bỏ vợ ở nhà mà đi hú hí với chân dài để sáng nay trở về thấy cảnh tượng này sao? Không, anh không dám tin vợ mình đang nằm trên chiếc giường phủ kín khăn trắng kia. Anh phải vào gọi vợ dậy, vợ anh đã ngủ say quá rồi.

Xông vào Vũ kéo tấm vải che mặt vợ ra tay run run sợ hãi. Vợ anh ra đi thế này sao, mi mắt cô ấy vẫn còn ướt, cô ấy đã khóc, khóc trước khi ra đi như vậy ư? Ôm chặt lấy vợ Vũ khóc thét lên và hận mình vô cùng. Tại sao khi vợ anh ốm nằm liệt 1 chỗ anh lại thay lòng đổi dạ, đối xử tệ bạc với cô ấy vậy. Là anh sai, sai thật rồi. Nhưng làm sao có thể sửa sai, có thể quay lại yêu thương vợ khi cô ấy đã ra đi rồi đây?

Theo: Một thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here