Home Tâm Sự Bỏ vợ bầu ở nhà 1 mình, chồng hẹn tình cũ đi...

Bỏ vợ bầu ở nhà 1 mình, chồng hẹn tình cũ đi nhà nghỉ, và cái kết nhói lòng khi nửa đêm chồng mò về

281
0
SHARE

Dập máy của tình cũ gọi đến, đầu óc anh như quay cuồng, rốt cuộc cô ấy muốn gì đây chứ. Người đi cũng đã đi cách đây 5 năm rồi, giờ còn quay trở về làm cái gì nữa, tại sao cô không ở lại đó luôn đi còn về đây làm cái gì chứ.

5 năm trước, anh và cô yêu nhau say đắm 6 năm, cứ tưởng lấy nhau đến nơi thì đùng một cái không một lời từ biệt. Cô bỏ anh đi du học nước ngoài. Anh ngày đó điên cuồng tìm cô trong vô vọng, thói hư tật xấu nào cũng dính vào chỉ mong có thể quên đi cô.

Rồi anh gặp vợ anh bây giờ, cô như miền đất an lạnh xoa dịu nỗi đau, sự mất mát trong anh. Ở bên cô, anh như cảm thấy sự bình yên sau những bộn bề của cuộc sống. Ngày nắm tay cô bước vào lễ đường, anh đã tự hứa với mình sẽ không bao giờ để cô phải buồn, sẽ luôn ở bên cô chăm sóc cô đến đầu bạc.

Bỏ vợ bầu ở nhà 1 mình, chồng hẹn tình cũ đi nhà nghỉ, và cái kết nhói lòng khi nửa đêm chồng mò vềẢnh minh họa

Nhưng sự trở về của người yêu cũ như cơn gió khiến miền đất an lành của anh gặp giông bão. Anh không thể nào bỏ lơ câu nói cuối cùng của cô được. Rốt cuộc là đã có chuyện gì xảy ra chứ, tại sao cô lại nói cô có thai mà cô lại bỏ đi không lời từ biệt. Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì mà anh không được biết.

Đúng lúc đó thì anh nhận được tin nhắn của vợ: “Hôm nay em cảm thấy trong người không ổn lắm. Anh về sớm đưa em đi khám được không?” khiến anh ngần ngừ. Anh đã quyết định hôm nay sẽ đến gặp tình cũ để xem nghe lí do từ cô, vậy sao vợ anh lại nhắn tin cho anh lúc này chứ.

Nửa muốn đi nửa muốn về nhà chăm sóc vợ, để rồi khi tiếng chuông điểm 6 giờ. Anh xách vali lên, nổ máy tiến về khu Tây Hồ quen thuộc ấy, đúng, anh quyết định sẽ đến gặp tình cũ nghe cô nói. Không phải anh muốn quay lại hay gì mà anh chỉ muốn nghe xem sự thật của toàn bộ câu chuyện này mà thôi.

Anh không muốn sau này mình phải bận lòng về nó thêm một lần nào nữa. Sau khi nghe xong, anh sẽ trở về nhà với vợ, ở bên cô trong thanh thản đến cuối cuộc đời.

Gặp lại người yêu cũ, trông em vẫn như vậy, xinh đẹp và kiêu sa, nhưng anh chẳng còn để tâm đến những thứ đó. Vừa nhìn thấy cô, anh đã vào luôn chuyện chính:

– Em nói đi, rốt cuộc ngày đấy có chuyện gì? Em nói mình có thai. Vậy cái thai đó giờ đang ở đâu?

– Anh ngồi xuống rồi nói chuyện được không? 5 năm rồi, em nhớ anh quá, nhớ anh muốn phát điên lên được. Anh không biết 5 năm nay em đã phải kìm chế bản thân như thế nào đâu.

– Thôi, em nói nhanh đi. Anh còn phải về với vợ anh nữa.

– Vợ anh sao? Anh yêu cô ta? Thế còn em? Anh không còn yêu em nữa sao? Nhưng em vẫn còn yêu anh. Em yêu anh rất nhiều anh biết không?

– Em làm cái gì thế. Mau bỏ ra.

Nhưng cô ấy không thèm nghe lời anh nói, cứ ôm ghì lấy hôn anh ngấu nghiến. Một lúc sau, cái cảm giác quen thuộc ấy chợt ùa về trong anh, mùi hương của cô ấy, cơ thể của cô ấy, tất cả đều mới như ngày hôm qua. Rồi anh buông thả bản thân mình. Anh và cô vồ lấy nhau như nắng hạn gặp mưa rào để rồi quên bẵng đi vợ của mình đang ở nhà chờ anh. 10 giờ đêm, nằm bên cô, anh gặng hỏi: “Em nói đi, cái thai đó, giờ ra sao rồi? Có thật là em có thai với anh không?”.

Thì thấy cô ngần ngừ một lúc rồi ứa nước mắt nói: “Ngày đó, biết tin có thai với anh em mừng lắm, những tưởng có thể ở bên anh nhưng rồi em nhận được giấy báo trúng tuyển đại học Sanford. Bố mẹ em biết chuyện cái thai liền bắt em phá nó đi để không ảnh hưởng đến tương lai. Em xin lỗi anh, là em có lỗi với anh. Lần này em quay trở về là muốn bù đắp cho anh tất cả. Tha thứ cho em được không? Hãy để em chuộc lỗi với anh”.

Trở về nhà trong nỗi bộn về suy tư, anh không biết giờ anh nên làm thế nào nữa. Một bên là vợ, một bên là mối tình đầu, anh không biết mình phải chọn ai bây giờ. Thấy nhà tắt đèn tối om, rõ ràng vợ anh ở nhà cơ mà, một tia sợ hãi dấy lên trong anh.

Anh vội vàng chạy lên phòng ngủ thì thấy em đang nằm sốt li bì, đầu em nóng như lửa đốt. Vội vàng bế em lên xe đi bệnh viện thì vừa chẩn đoán kết quả xong bác sĩ đã lớn giọng mắng: “Vợ có bầu mà để như thế này mới đưa đến bệnh viện. Anh có còn là chồng không đấy, con anh mất rồi. Anh mau đi làm thủ tục đi để chúng tôi còn giải quyết cái thai, để lâu không ổn về sau đâu”

Chân anh chợt lảo đảo, vợ anh có bầu rồi sao, con anh mất rồi sao. Tất cả chỉ tại anh, chỉ tại anh ở bên cô ấy lâu như thế. Nếu như hôm nay anh về sớm với vợ, cô ấy đã không xảy ra chuyện gì. Con anh cũng không sao cả. Là tại anh, anh thật đáng chết, anh đúng là người chồng tồi tệ mà.

Cầm điện thoại lên, anh gọi điện cho người yêu cũ, chẳng quan tâm ở đầu bên kia cô đang nói gì, anh nói nhanh: “Chuyện của chúng ta kết thúc từ 5 năm trước rồi. Bây giờ, người anh yêu là vợ anh.”.

Theo Iblog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here