Home Tâm Sự Bị mẹ bạn trai hất cả bát mắm vào người, cô gái...

Bị mẹ bạn trai hất cả bát mắm vào người, cô gái cứng rắn đáp trả luôn: “Vô phúc mới làm con dâu nhà bác”

517
0
SHARE

Cách đây 2 năm, ngày biết con trai yêu Linh, bà Thương một mực phản đối, thậm chí lên tận Hà Nội để bắt Long dứt khoát nhưng anh một mực không chịu.

– Cắt đứt với con bé kia chưa? Bao nhiêu đứa không yêu lại cứ đâm đầu vào gái thành phố làm gì?

– Con không bỏ Linh đâu, mẹ đừng can thiệp vào chuyện tình cảm của con nữa.

– Anh giỏi nhỉ, mới đi làm được 2 năm, tự kiếm ra tiền rồi nên mẹ nói gì cũng cãi chem chẻm có phải không? Dẫn nó về đây tôi đốt vía, dội nước mắm vào mặt đuổi đi thì đừng trách tôi ác nhé.

– Con đang bận lắm, mẹ nghỉ ngơi đi, khi nào rảnh con sẽ về.

Tắt điện thoại, bà Thương – mẹ Long lẩm bẩm trong miệng:

– Chả biết ăn phải bù mê thuốc lú gì của nó mà ngang bướng thế không biết.

Cách đây 2 năm, ngày biết con trai yêu Linh, bà Thương một mực phản đối, thậm chí lên tận Hà Nội để bắt Long dứt khoát nhưng anh một mực không chịu.

Linh là gái thành phố chính hiệu nhưng vô cùng đằm thắm, dịu dàng lại tài giỏi. Không cần đến quan hệ của bố mẹ, cô dễ dàng xin được một chân trong công ty liên doanh nước ngoài, tương lai vô cùng rộng mở. Hai người quen nhau vì trước đây học chung trường Đại học.

Long thuyết phục mẹ mình biết bao nhiêu lần mà không được, cứ khi nào thấy mặt con về là bà lại gán ghép với con bé hàng xóm cũng đang học trên này, cứ khen vừa đẹp người lại đẹp nết nhưng mới gặp 1 lần Long đã phải thở dài ngao ngắn:

– Chân to bằng cột đình, da ngăm đen thế kia thì mẹ bảo xinh cái nỗi gì?

– Da đen cho nó khỏe, mà con nhìn đi mông to, ngực mẩy thế kia thì đẻ sòn sòn 3 năm 2 đứa là cái chắc.

Một năm trời Long không bước chân về nhà vì sợ lại bị mẹ nhắc tới chuyện cưới vợ. Thế mà không ngờ hôm ấy anh lại bất ngờ nhận được điện thoại của mẹ, giọng bà ngọt như mía lùi:

– Long đấy hả con? Cuối tuần dẫn cái Linh về nhà cho họ hàng xem mặt nhé.

– Mẹ… mẹ nói gì cơ ạ?

– Từ giờ mẹ không phản đối hai đứa nữa. Hôm nọ mẹ mới đi xem ông thầy ở gần nhà, nổi tiếng là xem chuẩn lắm, ông ấy nói hai đứa mày hợp tuổi, lấy nhau thì con cái đuề huề, giàu nứt đố nổ vách, công danh sự nghiệp sáng láng con ạ.

– Đấy con đã bảo mẹ rồi, để con nói với Linh ngay, mẹ ở nhà chuẩn bị đi nha.

Long vui sướng, hồ hởi lắm liền gọi điện cho người yêu. Vì muốn lấy lòng gia đình chồng tương lai, Linh không ngại bỏ cả tháng lương của mình ra để mua quà tặng cho từng người.

Hôm ấy, vừa thấy con trai đưa Linh về đến cổng, bà Thương tươi cười chạy ra:

– Sao hai đứa về muộn thế, 6h tối rồi đây này. Thế có đói không, vào rửa ráy chân tay rồi ăn cơm, mẹ làm xong cả rồi.

Lúc này Linh mới bẽn lẽn lên tiếng:

– Dạ, đi được nửa đường thì xe bị thủng lốp, bọn cháu phải dắt bộ gần tiếng đồng hồ mới có chỗ sửa nên hơi muộn ạ.

– Không sao… vào nghỉ ngơi đi con.

Suốt bữa cơm, bà Thương nói chuyện ngọt ngào với Linh chẳng khác gì mẹ chồng với con dâu khiến cô cũng có phần sửng sốt. Sau cùng, bà bảo:

– Trưa mai nhà mình mời gần 20 người họ hàng đến ăn cơm để con ra mắt. Nhưng sáng mai mẹ lại có việc quan trọng phải đi, chắc 10h mới về nên không giúp được, mà quan trọng là mẹ muốn để con trổ tài nấu nướng của mình cho người ta khỏi chê gái thành phố chỉ biết ăn, không biết làm. Liệu con có làm được không?

Vì để lấy lòng mẹ người yêu, chẳng còn cách nào khác Linh đành ngậm ngùi bảo:

– Dạ cháu làm được, bác yên tâm ạ.

Sáng hôm sau, Linh phải dậy từ 4h sáng để làm bao nhiêu việc từ nhặt rau cỏ đến chế biến món ăn. Long phải đèo mẹ anh đi nên chẳng giúp gì được cho người yêu.

Chạy đi chạy lại đến tướt tá mồ hôi thì 10h trưa, mọi thứ đã được bày biện xong xuôi. Tuy không phải hạng đầu bếp chuyên nghiệp nhưng tài nấu ăn của Linh cũng được khá nhiều người khen. Cô đang cười mãn nguyện lắm vì thế nào lát nữa mọi người cũng khen mình cho xem. Đúng lúc ấy thì có tiếng bà Thương nói vọng lên:

– Nấu xong rồi thì dọn lên đi, còn đứng đó làm gì nữa?

Tuy câu nói ấy của mẹ bạn trai có phần cáu gắt, không còn vẻ gần gũi như tối qua nữa nhưng vì vội nên Linh cũng chẳng nghĩ nhiều, lại một mình ba đầu sau tay làm tất cả mọi thứ. Cả bữa, cô chẳng được ngồi yên lúc nào, cứ một tí bà Thương lại gọi:

– Lấy cơm đi, mâm này hết rồi.

Hoặc không thì:

– Bác Khánh xin tăm, không đứa nào đứng dậy lấy à?

Bà không cho con trai làm giúp nên dù mệt lắm Linh vẫn phải tươi cươi, làm theo sự sai bảo của mẹ chồng tương lai. Lúc cô vừa và được miếng cơm vào miệng thì sững sờ tột độ khi đột nhiên mẹ bạn trai cầm bát mắm đến trước mặt mình:

Ảnh minh họa

– Sao trong bát có ruồi thế này mà cô cũng mang lên cho chúng tôi ăn, cô cố tình chơi xấu tôi có phải không?

– Cháu… không…

Linh chưa kịp giải thích thì bà đã hất thẳng bát mắm vào người con dâu tương lai, mọi người đứng xung quanh đều không thốt lên lời.

– Bác… bác làm gì thế?

– Con dâu mà không dạy dỗ tử tế từ lúc mới chân ướt, chân ráo về là hỏng ngay, cô định leo lên đầu mẹ chồng mà ngồi đấy hả?

– Nhưng cháu đâu làm gì sai, có thể lúc mọi người không để ý, con ruồi nó bay vào bát chứ cháu nào cố ý.

– Chẳng qua là cô muốn làm xấu mặt tôi trước họ hàng thôi, đừng có giả bộ ngây ngô nữa.

– Bác nói thế là sao? Cháu vất vả từ nửa đêm đến giờ chuẩn bị cỗ để hầu hạ mọi người mà chỉ vì một con ruồi lại bị bác sỉ nhục trước mặt bao nhiêu người.

Vừa hôm qua bác còn ngọt nhạt với cháu, giờ lại quay ngoắt 180 độ, đúng là lật mặt còn nhanh hơn lật bàn tay. Vô phúc mới làm con dâu nhà bác, may mà cháu còn biết bản chất của bác trước khi bước chân về cái nhà này, không thì chỉ có khổ một đời.

Long say rượu đang nằm trong nhà, thấy tiếng ồn ào cũng phải chạy ra. Khi hiểu rõ mọi chuyện, anh nắm tay người yêu bảo:

– Con thấy mẹ nói ngon ngọt tưởng mẹ thay đổi rồi ai ngờ lại có âm mưu thế này. Mẹ cố tình sắp xếp chuyện này có phải không?

– Anh có im ngay đi không.

– Chắc chắn mẹ muốn tìm cớ để đuổi Linh nên mới vì 1 con ruồi mà hất cả bát nước mắm vào người cô ấy đúng không? Con không ngờ đấy.

Long lấy khăn lau cho người yêu rồi dõng dạc tuyên bố:

– Khi nào mẹ biết sai và thay đổi thì chúng con sẽ về.

Nhìn con trai kéo tay Linh đi, bà Thương tức anh ách mà không làm gì được. Bà cứ nghĩ chỉ chơi kế này thì người yêu của con trai sẽ phải tự rút lui nhưng không ngờ lại phản tác dụng.

Theo WTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here