Home Tâm Sự 5 năm làm ở công trường nuôi bạn gái đỗ Ngoại thương...

5 năm làm ở công trường nuôi bạn gái đỗ Ngoại thương ăn học nào ngờ bị tai nạn lao động nằm 1 chỗ suốt 3 tháng em không vào chăm, gọi điện hỏi thì nhận được câu trả lời đắng chát

191
0
SHARE

Từ khi Phong nằm viện đến nay đã 3 tháng trời chưa 1 lần thấy Mai vào thăm anh. Đến khi tỉnh táo, Phong liền gọi điện cho người yêu thều thào:”Em…đang ở đâu? Em…đã biết..anh bị tai nạn chưa?”

Khi yêu, người ta có thể hy sinh tất cả những gì mình có chỉ mong người yêu được hạnh phúc. Đó được gọi là tình yêu chân thành, nhưng nhiều lúc đó cũng là sự ngốc nghếch mù quáng mà tình yêu mang lại, vì khi ấy người ta chỉ biết cho đi mà không cần biết có nhận lại được gì không và đối phương có xứng đáng được hưởng tất cả những điều đó hay không??

Phong cũng là 1 chàng trai si tình như vậy, 5 năm theo đuổi mới được Mai chấp nhận làm người yêu. Cũng là lúc đó anh và cô đều thi đỗ đại học, nhưng Mai đậu Ngoại thương còn anh chỉ đỗ Công nghiệp, hoàn cảnh gia đình 2 bên đều khó khăn nên vừa lên thành phố được 3 tháng, Phong đã quyết định nghỉ học đi làm để lấy tiền nuôi bạn gái.

Vì thương Mai nhà nghèo hiếu học, lại thấy cô ngày nào cũng kêu đi học còn phải làm thêm mệt mỏi khiến không tập trung học được. Thấy người yêu ngày càng gầy mòn, Phong liền quyết định đi làm bốc vác ở công trường.

Ban đầu anh cũng vừa đi học vừa đi làm, nhưng thực sự công việc đó quá vất vả, để kiếm được nhiều tiền chu cấp cho bạn gái anh càng phải cố gắng hơn nữa. Cuối cùng, anh nghỉ hẳn để tập trung làm việc.

Từ ngày đó, anh nói với Mai:

-Em giờ không được đi làm thêm nữa, chỉ tập trung vào việc học thôi, anh sẽ lo tất.

Mai gật đầu:

-Em cũng nghĩ vậy, thôi anh chịu khó, đằng nào học trường anh sau ra cũng có làm được gì đâu, Ngoại thương như em thì mới nên học.

Phong nghe vậy cũng chỉ mỉm cười, lúc yêu anh thấy người yêu nói gì cũng đúng.

Suốt 5 năm Mai đi học, Phong vẫn cật lực làm ở công trường, mỗi tháng anh đều đưa cho người yêu gần hết số lương của mình để cô chi tiêu, mua sách, học thêm, đóng học phí. Mỗi lần đưa tiền cho Mai, Phong đều rất vui sướng mặc dù đối với Mai anh chưa bao giờ đòi hỏi gì hơn 1 cái ôm.

Cho đến khi Mai ra trường, cô xin việc được ở 1 công ty nước ngoài. Cũng từ khi đó, ngay cả thời gian gặp Phong cũng không có, lúc nào Mai cũng lấy lý do bận rộn.

Ngày sinh nhật Phong, anh gọi điện cho người yêu đi ăn nhưng cô trả lời:

-Em bận lắm, ăn uống gì, từ sau đừng có gọi điện làm phiền em mấy việc vớ vẩn này nữa.

<nuoi-ban-gai-blogtamuvn
(Ảnh minh họa)

Phong ngậm ngùi buồn chán bèn lôi chai rượu ra uống đến say bí tỷ. Sáng hôm sau, Phong lê lết dậy đi làm nhưng đầu óc thì vẫn choáng váng. Vì thế, lúc đang cheo leo trên tầng 8 thì anh hoa mắt ngã xuống khiến mọi người đều hoảng hồn.

Họ vội vàng gọi xe cấp cứu đưa Phong đi bệnh viện, máu me chảy be bét quanh người anh.

Nhưng may thay sau khi được cấp cứu kịp thời Phong đã qua cơn nguy kịch, nhưng chân tay anh thì vẫn bị thương nặng chỉ nằm 1 chỗ.

Khi ấy, người bạn Phong đã gọi điện cho Mai nhưng không liên lạc được. Từ khi Phong nằm viện đến nay đã 3 tháng trời chưa 1 lần thấy Mai vào thăm anh.

Đến khi tỉnh táo, Phong liền gọi điện cho người yêu thều thào:

-Em…đang ở đâu?? Em…đã biết..anh bị tai nạn chưa??

Ai ngờ, Mai lạnh lùng nói:

-Biết lâu rồi, anh vẫn còn nói chuyện được chắc vẫn khỏe nhỉ.

Phong nài nỉ người yêu:

-Vào thăm anh đi. Anh..nhớ em quá.

Mai thản nhiên trả lời:

-Tôi còn bận trăm công nghìn việc, anh đừng có khiến tôi trở thành con người khổ sở, nghèo hèn như anh. Tôi cũng định chờ anh gọi điện để nói chia tay đây. Thế là không còn liên quan gì đến nhau nữa nhé.

Phong ú ớ chưa kịp nói thì Mai đã tắt máy. Phong nằm trên giường bệnh tức ứa nước mắt, anh không ngờ người con gái mình hết lòng yêu thương lại đối xử tệ bạc với mình như vậy.

Vài tháng sau, khi được xuất viện, Phong đã nghe nói Mai chuẩn bị cưới anh trưởng phòng. Người ta đồn cô tán tỉnh anh ta từ lúc vừa vào công ty, đến nay đã úp sọt có bầu để bắt anh lấy cô làm vợ.

Phong nghe mà sốc lịm, anh nên làm thế nào đây?? Nên bỏ qua cho Mai hay tới làm tanh bành đám cưới đó của cô cho hả giận 1 cơn??

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here