Home Làm Đẹp Nghĩ con dâu mang thai con gái, chỉ cho ăn cơm trắng...

Nghĩ con dâu mang thai con gái, chỉ cho ăn cơm trắng chan canh suốt thai kỳ, đến ngày sinh mẹ chồng bất ngờ quỳ sụp: “Ăn thịt cá đi con”

436
0
SHARE

Đã nhiều năm trôi qua nhưng mỗi lần nghĩ lại, những hồi ức đầy cay đắng ấy vẫn như mới xảy ra ngày hôm qua khiến lòng chị lại quặn thắt, căm hận. Đến giờ phút này, những người đã đày đọa mẹ con chị năm ấy phải cầu xin tha thứ dưới chân chị. Tối nay họ lại kéo cả gia đình đến ăn vạ, cả bà cụ từng là mẹ chồng chị nay đã già yếu cũng chống gậy đến, chị vẫn đuổi thẳng cổ về.

Chị sinh ra trong một gia đình nghèo, quanh năm đói khổ, ốm đau chẳng có tiền mua thuốc. Nhưng may mắn, chị lại sở hữu một nét đẹp hiếm có nên cách đây 5 năm, chị chấp thuận lấy con trai của gia đình giàu có bậc nhất trong làng với mong muốn có tiền thách cưới giúp ba mẹ đỡ khổ.

Chị đẹp người đẹp nết nhưng lại không được coi trọng và không có tiếng nói trong gia đình. Họ hỏi cưới chị về thực chất chỉ để đẻ ra những đứa cháu xinh đẹp giống mẹ nó và thỏa mãn lòng tham của cậu con trai trăng hoa. Chị sống chẳng được thoải mái ngày nào vì phải làm lụng như người ở và luôn bị soi xét từng cử chỉ, lời nói.

– Mất tiền mua mâm, phải đâm cho thủng chứ. Tôi tốn bao nhiêu tiền mua chị về không phải là để chị ngồi không hưởng phúc.

Mẹ chồng chị đay nghiến.

Lấy chồng được 3 tháng chưa có thai, mẹ chồng ngày nào cũng gọi chị ra để nhiếc xéo là không biết đẻ, là đồ ăn bám. Bà thậm chí còn mời thầy cúng về, bắt cô con dâu quỳ cả ngày trước bàn cúng để “cầu con”. Chị không ngờ thế kỷ 21 rồi mà mẹ chồng lại cổ hủ như vậy nhưng không dám trái lời.

Thế mà đến tháng thứ 5, chị mang bầu thật. Nhưng chưa kịp vui mừng thì mẹ chồng đã hắng giọng khiến chị chết sững:

– Nhà này không có nhu cầu con gái. Đẻ được con trai thì giữ, không thì bỏ!

Ảnh minh họa

Kết quả, chị bầu con gái. Nhưng chị nhất định không bỏ con khiến nhà chồng tức giận. Mẹ chồng răn đe không được, khuyên nhủ không xong liền cầm roi mây ra đánh. Chị nằm rạp xuống đất, 2 tay chắn trước bụng chịu đựng đòn roi lao vun vút trong không khí của mẹ chồng. Bà không cho chị ăn thịt cá, đến bữa chỉ có bát cơm trắng và ít canh. Chị đi làm mới dám ra ngoài mới vụng trộm mua chút thịt ăn cho có chất.

Chồng chị biết chuyện vợ bầu con gái cũng tỏ ra thất vọng, chẳng nói chẳng rằng bỏ đi thâu đêm suốt sáng. Chồng gái gú, bồ bịch ngày càng ngang nhiên nhưng ai nấy cứ “mắt nhắm, mắt mở” nên chị cũng chỉ biết lặng lẽ chịu đựng.

Suốt thời gian chị mang bầu, chồng chưa từng đưa vợ đi khám thai lấy một lần. Chị tự mình kiếm việc làm thêm ở làng bên để tích trữ sinh con.

Rồi ngày chị trở dạ cũng đến. Mẹ chị áo bạc màu, tay xách đủ thứ đồ đứng lo âu bên ngoài phòng sinh. Nhà chồng sợ điều tiếng từ thiên hạ nói rằng độc ác bỏ con bỏ cháu nên vẫn đến cho có trách nhiệm.

– Ai là chồng sản phụ này?

Chồng chị uể oải cất giọng:

– Tôi ạ, sao thế bác sĩ?
– Vợ anh khó đẻ, cần phải tiến hành mổ đẻ gấp không sẽ nguy hiểm đến tính mạng của cả 2 mẹ con. Anh ký vào tờ cam kết này.

Mẹ chồng nghe vậy thì bĩu môi nói nhỏ:

– Bảo bỏ thì không nghe giờ khổ chưa?

Cuối cùng ca sinh mổ cũng xong. Bác sĩ bế đứa trẻ đỏ hỏn ra trao vào tay chồng chị:

– Con trai nhé, 2 cân 6.

Cả nhà chồng lúc này kinh hãi. Mẹ chồng chị vội chạy đến nhìn đứa bé rồi lại nhìn bác sĩ:

– Bác… bác sĩ có nhầm không? Tháng thứ 3 nó đi siêu âm là con gái mà?
– 3 tháng thì chưa chuẩn đâu, có thể sai sót nhé.

Sau ngày hôm ấy, cả nhà chồng thay đổi thái độ, ai cũng niềm nở với chị, nhưng nỗi đau ngày trước khắc sâu trong lòng khiến chị không thể nguôi ngoai. Mẹ chồng không để chị động tay vào việc gì, còn chuẩn bị cơm cữ rất thịnh soạn. Chị nhìn mâm cơm đầy đủ thịt cá mà nước mắt trào ra. Vô thức chị chỉ cầm lấy bát cơm trắng vừa ăn, vừa khóc.

– Tại sao mẹ đối tốt với con như thế? Con chỉ muốn ăn cơm trắng chan canh thôi.

Mẹ chồng sợ chị ôm cháu trai của bà bỏ đi, vội quỳ sụp xuống:

– Mẹ biết mình có lỗi với con, ăn thịt cá đi con, đừng ăn cơm trắng nữa.

Nhưng chị chỉ ở nhà chồng đến hết cữ. Sau đó, chị quyết ly hôn và đưa con đi. Trải qua bao cực khổ, đến nay đã 5 năm, cu Tý rất nhanh nhẹn, kháu khỉnh và ngoan ngoãn. Nhà chồng thì không hiểu sao đến nay vẫn mãi chưa có con cháu. Cả nhà hối hận muốn đến nhận con nhưng chị nhất quyết đuổi về… Chị không bao giờ tha thứ cho họ.

Theo WTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here