Home Gia Đình MẸ CHỒNG rạch mồm ăn vạ, NÀNG DÂU ghé tai: Dừng diễn...

MẸ CHỒNG rạch mồm ăn vạ, NÀNG DÂU ghé tai: Dừng diễn đi mẹ, mẹ là vỏ quýt thì con có móng tay nhọn!

444
0
SHARE

Tôi và anh vốn là bạn chung lớp đại học, yêu nhau 4 năm rồi quyết định đi đến hôn nhân. Ban đầu, bố mẹ anh phản đối vì nhà tôi 3 đời làm nông dân nhưng cuối cùng cũng phải chịu.

Vợ chồng tôi đã lên kế hoạch dọn ra ở riêng, nhưng vì vướng bận sức khỏe của bố chồng mà anh mãi chần chừ chưa dám thưa chuyện. Cũng bởi vậy mà chuyện “mẹ chồng nàng dâu” đã xảy ra. Kể từ ngày tôi đặt chân về làm dâu, bà đã chỉ trích tôi bằng những bài dạy dỗ “tam tòng, tứ đức” sao cho xứng với gia thế hiển hách của gia đình chồng.

Vậy là phần vì thương chồng, phần được bố mẹ đẻ khuyên can nên trong nửa năm đầu tôi cố gắng giữ đúng bổn phận làm con, chưa lần nào to tiếng cãi lại mẹ chồng. Thế nhưng sự đời đâu có dễ dàng như vậy, trước sự nhẫn nhịn của tôi, mẹ chồng càng được thể lấn lướt. Bà bắt đầu vẽ ra những chuyện rắc rối, cốt là để đổ tiếng xấu cho con dâu. Bắt đầu từ chuyện quét nhà chậm, bữa cơm trưa nấu muộn… đến những chuyện tày đình như mất đồ đạc, mất tiền bạc… Cứ độ dăm ba ngày, mẹ chồng tôi lại khiến cả nhà đau đầu bởi những cuộc họp gia đình để bà được thể bóng gió nghi ngờ con dâu.

Mỗi lần như vậy, cả chồng và bố chồng tôi dù chẳng ai đồng tình với bà nhưng cũng không dám bênh vực tôi để tránh làm cho mọi chuyện thêm phần rắc rối. Họ chỉ khuyên tôi cố gắng nhẫn nhịn, đợi mẹ chồng qua cơn bực dọc.

Ảnh minh họa

Không biết bao nhiêu lần tôi bị đấu tố trong chính gia đình mình mà chẳng được một lời bênh vực. Cũng không biết bao nhiêu lần khác tôi phải nghe mẹ chồng đay nghiến, mỉa mai gia đình mình là phường nghèo hèn, quân ăn cắp dù chưa bao giờ đụng chạm đến cọng chỉ của bà ta.

Tôi mang thai con đầu lòng, vì cháu nên bà tạm dịu đi đôi chút, không còn to tiếng nhiều như trước. Thay vào đó, bà ta chuyển sang đóng vai nạn nhân.

Một ngày nọ, chồng tôi đưa bố chồng đi khám ở bệnh viện, chỉ còn lại tôi và mẹ chồng ở nhà. Giữa trưa nắng, tôi bị đánh thức bởi tiếng kêu la của bà. Vội vã rời khỏi phòng thì mới vỡ lẽ bà trượt chân té ngã. Sự việc là như vậy nhưng tối hôm đó, bà lại kể với con trai rằng tôi hỗn hào đánh đập bà ta, đẩy bà ngã khi không có ai ở nhà. Chồng tôi chưa hỏi kỹ đã tát vợ.

Lần ấy tôi đã phải dọn đồ đạc về nhà bố mẹ đẻ đến ba ngày vì giận chồng nghi ngờ, kết tội mình vô căn cứ. Nhưng rồi chỉ được một hai ngày là gia đình chồng lại khăng khăng đòi đón về để tiện chăm sóc khi ngày sinh đã cận kề. Sự nhượng bộ vì nghĩ đến đứa con chưa chào đời của tôi càng làm mẹ chồng được thể.

Sau lần đó, tôi buộc phải tìm cho mình biện pháp tự vệ. Nhờ sự tư vấn của người quen, tôi lén chuẩn bị cài cắm một hai chiếc máy quay nhỏ trong nhà để lỡ mẹ chồng tai quái có bề gì còn có cái để tự minh oan cho mình.

Các cụ có câu “cẩn tắc vô áy náy” cấm có sai, cơ hội để những chiếc máy quay phát huy công dụng cuối cùng cũng đến. Hôm đó, nhà chỉ có tôi và mẹ chồng. Bà ở đâu đùng đùng về, chạy lên phòng mắng tôi vì tội nói xấu bà để đến bây giờ, ở đâu người ta cũng bảo bà già rồi mà còn xấu tính, mưu mô… Tất nhiên là tôi phủ nhận, vì tôi không nói như vậy thật.

Hai mẹ con lời qua tiếng lại rồi bà xô tôi nhưng sức già làm sao lại với cô gái trẻ nên cuối cùng, người ngã là lại là mẹ chồng tôi. Điều đáng nói là bà ngã luôn vào bộ ly thủy tinh trong nhà bếp. Khi tôi chạy vội đến đỡ thì bà đã cầm sẵn một miếng vỡ khá to trong tay rồi tự rạch mồm mình.

Trước sự hoảng hốt của tôi, bà ta bắt đầu gào lên rồi vu cho tôi bạo hành người già. Nhưng vẫn thấy chưa đủ, bà ta mở hẳn cửa mà lao ra sân gào thét dữ dội hơn, đến nỗi bà con khắp khu chung cư ùa đến xem.

Vì đã chuẩn bị cho chiêu trò này của mẹ chồng, tôi chỉ bình thản đứng một chỗ nhìn xem bà ta đóng kịch. Đợi tới lúc chồng tôi về nhà, bà ta lại gào khóc ghê gớm hơn.

“Ai cho cô đánh mẹ tôi?”, chồng tôi nhìn bộ dạng máu me của mẹ chồng rồi quay lại mắng nhiếc tôi.

Mẹ chồng bèn lôi tôi ra công an phường để lập biên bản. Bà đã khai với công an là con dâu hành hạ, đánh đập mình như thế nào. Đến lượt tôi khai, tôi lẳng lặng cho mọi người xem chiếc camera vốn đã quay sẵn để thanh minh cho mình.

Trong đoạn phim đó, có đầy đủ cảnh mẹ chồng tôi tự cầm miếng thủy tinh rạch mặt ăn vạ tài tình như thế nào.

Tôi hả hê vô cùng trước cảnh mẹ chồng mặt mũi tái mét, đứng như trời chồng một chỗ. Ôm bụng bầu lệ khệ, tôi đến gần bà mà thì thầm: “Dừng diễn đi mẹ, mẹ là vỏ quýt dày thì con có móng tay nhọn!”

Sau lần đó, mẹ chồng dừng hẳn những chiêu ăn vạ, cuộc sống của tôi từ đó bước sang một trang mới.

Nguồn : Sưu tầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here