Home Gia Đình MẸ CHỒNG cứ động tý là gọi điện “kể tội” với thông...

MẸ CHỒNG cứ động tý là gọi điện “kể tội” với thông gia, nàng dâu liền bày cao kế đáp trả ít ai ngờ

427
0
SHARE

Đi làm mấy năm, tiếp xúc với nhiều thể loại người, Hương tự nhận mình có tính chịu đựng cao. Thế nhưng từ khi lấy chồng và ở chung với mẹ chồng, cô như phát điên, phát rồ vì sự xấu tính, quái ác của bà.

Mẹ chồng Hương thích soi mói người khác, đã vậy lại còn hay mách lẻo. Bất kỳ chuyện gì mà bà không vừa ý với cô là y như rằng sẽ gọi điện ngay để mách với bên nhà thông gia. Mà đã mách thì bà phải phóng đại, thêm mắm rắc muối nữa mới vừa…

Từ ngày Hương về ở, mẹ chồng phó thác toàn bộ chuyện chợ búa, cơm nước cho cô. Hương đi làm từ thứ hai đến thứ 6, nhà lại xa nên thường về muộn, chợ chẳng còn gì ngon để mua. Thế là cứ thứ 7, chủ nhật, cô đi mua hết đồ ăn thức uống để vào tủ lạnh để khi nào nấu chỉ việc lấy ra.

Tưởng thế là ổn, ai ngờ hôm đấy đang ngồi trong phòng thì mẹ đẻ Hương gọi điện. Vừa bắt máy thì bà đã mắng: “Này con chi tiêu bên nhà chồng phải hợp lý chứ. Ai đời hoang phí như vậy, đồ ăn chưa hết mà đã mua chất đống trong tủ lạnh. Muốn mua gì thì con phải hỏi ý kiến mẹ chồng chứ, rút kinh nghiệm con nhé”.

Cúp máy xong mà Hương ức nghẹn họng. Nếu có gì không vừa ý thì mẹ chồng phải bảo ngay với cô chứ, mà chuyện đâu có to tát mà bà phải gọi điện kể lể với thông gia như vậy. Tức lắm nhưng cô vẫn cố nhịn, thôi thì để yên cửa nhà.

Thế nhưng cô càng nhịn thì mẹ chồng càng quá đáng. Hôm trước Hương đã nấu cơm và các món ăn gần xong hết, chỉ còn thiếu rau luộc nữa thì tự dưng thấy đau đầu quá. Thế là cô mới lên gõ cửa phòng nhờ mẹ chồng nấu dùm nốt nồi rau. Ấy vậy mà bà khó chịu, rồi vùng vằng ra mặt.

Ảnh minh họa

Buổi tối , mẹ đẻ Hương lại gọi điện:

– Này sao con lại dám sai mẹ chồng đi nấu nướng còn mình thì vắt vẻo lên phòng ngồi chơi như thế? Những điều mẹ dạy con quên hết rồi à? Con ơi làm dâu, thành người nhà người ta thì mình phải cư xử cho khéo chứ con. Ai lại để dăm hôm nhà chồng gọi mắng vốn vào mặt bố mẹ thế này. Nhục lắm con ơi!

Sau lần đấy, Hương quyết định mình phải ra ở riêng, chứ còn ở chung không biết mẹ chồng sẽ còn mách gì với mẹ đẻ cô nữa! Thế là cô ngày đêm tỉ tê với chồng xin bố mẹ cho ra ở riêng. Chồng biết tính mẹ mình khó chịu nên dần cũng xuôi rồi hứa sẽ bảo.

Hương nghe vậy thì vui lắm, nhưng có ai ngờ ngay khi chồng cô nói ý định đó thì cũng là lúc sóng gió, sấm chớp ập lên đầu.

Mẹ chồng Hương vừa gọi điện vừa khóc nấc lên như sắp ngất đến nơi:

– Ôi chị thông gia ơi, cả đời tôi ăn ở tử tế thế mà giờ bị con dâu nó khinh ghét thế này… Cái Hương về đây, tôi quý như con, bảo ban từng tí một. Trời cao có mắt, tôi chả dám nói nặng, nói nhẹ với nó câu nào thế mà chả biết nó không vừa ý cái gì, nó không muốn nhìn mặt tôi hay sao mà nằng nặc đòi dọn ra ở riêng… Sao số tôi nó khổ…

Đúng rồi, mẹ chồng có nói nặng nhẹ gì với cô đâu! Bà toàn nói luôn với mẹ đẻ cô mà. Khỏi phải nói cũng biết hôm đấy mẹ đẻ quát mắng Hương dữ dội như thế nào. Nuốt cục tức trong bụng, cô quyết tâm nghĩ kế đáp trả bà mẹ chồng “mỏng môi hay hớt” này.

Ở nhà chồng, Hương quý nhất là bà nội. Bà năm nay 80 tuổi, 17 tuổi thì bà đã sinh bố chồng cô rồi. Bà nội ngay xưa buôn bán ở chợ nên tính đanh đá lắm nhưng sống rất ngay thẳng, không đổ điêu cho ai bao giờ. Chính vì vậy mà bà không ưa mẹ chồng cô, nhưng không bao giờ bà làm khó con dâu. Bố mẹ chồng cô cưới xong, bà cho ra ở riêng luôn để đỡ va chạm.

Dù không ở cùng nhau nhưng mẹ chồng Hương vẫn sợ bà một phép. Bà nội mà lừ mắt một cái là im re.
Ông bà nội chồng sống cách nhà Hương 2 dãy phố. Trước nay cô vẫn luôn qua chơi, hỏi thăm sức khỏe ông bà thường xuyên nên được quý lắm. Nhất là bà nội, bà coi cô như cháu ruột, mỗi lần cô qua rồi chuẩn bị về là bà bịn rịn, quyến luyến mãi không thôi. Thậm chí bà còn hay cho Hương tiền, bảo để sau này sinh em bé mà dùng.

Dạo gần đây, lần nào qua chơi Hương cũng giả vờ vô tình, bâng quơ nói tốt về mẹ chồng trước mặt bà nội. Không chỉ vậy, ở nhà chỉ cần mẹ chồng đi vắng là cô lại tỉ tê khen mẹ trước mặt bố chồng và chồng.

Tất nhiên, những điều này đều nằm trong kế hoạch của Hương cả…

Hôm nay là chủ nhật, Hương được nghỉ nên ngủ muộn hơn một tí, mà mới có 7 rưỡi sáng chứ mấy. Mẹ chồng lên gọi Hương dậy dọn dẹp nhà cửa thì cô xin ngủ thêm 30 phút rồi xuống. Như thường lệ, bà lại rút điện thoại để “tâu” ngay với thông gia:

– Chị thông gia ơi, lúc trước chị có dạy con bé Hương cho đàng hoàng không vậy, chứ tôi chán ngấy rồi. Ai đời phụ nữ có chồng mà ngủ trương ngủ nứt…

– Chị Lan này, mới có 7 rưỡi, chị để cháu dâu của tôi ngủ thêm một lúc thì chết à. Cả tuần nó đã đi làm mệt mỏi rồi. Chuyện này mà chị cũng phải mách với nhà thông gia à? Chị có bị sao không vậy?

– Ơ mẹ, sao mẹ lại. Con rõ ràng không gọi cho mẹ.

– Đấy, chị mà không gọi nhầm sang cho tôi thì tôi cũng không biết là chị lại quá đáng với con dâu như vậy…

Thế là tối hôm ấy, bà nội chồng sang mắng mẹ chồng Hương một trận. Bà cấm tiệt mẹ chồng cô từ giờ không được gọi điện làm phiền nhà thông gia nữa. Sống thì phải biết cách cư xử! Cả bố chồng Hương cũng lên tiếng:

– Em như vậy là không được. Từ ngày Hương về làm dâu, anh thấy nó rất ngoan ngoãn chăm chỉ. Nó còn hiếu thảo, luôn nói tốt, nghĩ tốt về em. Thế mà em cứ động tí là gọi bên ấy, chẳng ra thể thống gì.

– Con dâu thì nói tốt về mình mà mình làm mẹ lại cư xử… Thôi, 2 anh chị cho 2 đứa chúng nó ra ở riêng đi. Nghe tôi, cho chúng nó ra ở riêng! – Bà nội chồng lên tiếng.

Bố chồng gật gù đồng ý, mẹ chồng cô định phản đối nhưng bị bà nội lừ mắt nên không dám ho he gì nữa. Thế là dưới sự bảo kê của bà nội, vợ chồng Hương chuyển ra ngoài thành công.

Cuộc đời Hương như bước sang trang mới, tự do, thoải mái hẳn. Nhiều lúc nghĩ lại, cô thấy may lúc đó mình nghĩ ra kế hay. Thực ra, mẹ chồng cô không hề gọi nhầm sang số bà nội mà thực sự gọi đúng số mẹ đẻ cô.

Nhưng làm sao bà biết được, hôm trước Hương đã về nhà mẹ đẻ, mượn điện thoại của bà rồi cài dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi. Hôm ấy, cô nấp ở cầu thang, vừa thấy mẹ chồng rút điện thoại thì liền nhanh tay bấm gọi luôn mẹ đẻ. Thế là mẹ nghe điện thoại của cô và tất nhiên, mẹ chồng không gọi được và cuộc gọi của mẹ chồng mới chuyển sang số bà nội…

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn! Mẹ chồng cô bị ăn mắng một trận cũng đáng đời lắm!

Theo WTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here