Home Đời Sống Đi xem bói thầy nói cháu nội mà chào đời là bà...

Đi xem bói thầy nói cháu nội mà chào đời là bà sẽ chết, mẹ chồng bỏ thuốc phá thai pha vào sữa cho con dâu uống bất ngờ trời sấm sét đùng đoàng

369
0
SHARE

Bà trở về nhà mà cứ như người mất hồn. Thầy bói không cho bà lời khuyên mà để bà tự quyết định. Nhưng đến con vật còn muốn sống huống chi là con người. Bà vẫn còn rất nhiều chuyện chưa thể làm được. Hơn nữa có chắc đứa cháu nội này ra đời, hại bà xong sẽ bỏ qua con trai bà không?? Không, bà không thể để chuyện đó xảy ra được. Dù có độc ác, bà cũng quyết định phải để con dâu bỏ đi cái thai này. Bà vội đi mua thuốc phá thai.

Từ ngày Tú, thằng con trai độc nhất của bà dẫn Nga, con bé quê mùa về ra mắt chẳng hiểu sao bà cứ cảm thấy bất an thế nào ấy. Nga tuy xinh đẹp thật đấy, khéo léo, dịu dàng thật đấy nhưng người ta nói hoa đẹp thường có độc. Mà nhất là cái xuất thân quê mùa của Nga, người ta nói người ở quê hay mang lắm điềm xui lắm, thế nên và chẳng hề ưng lòng Nga một chút nào đâu. Ấy nhưng khổ nỗi cái thằng con trai ngoan ngoãn của bà cứ dùng đủ mọi lý lẽ để thuyết phục bà. Mà bà thì không muốn chỉ vì chuyện trời ơi đất hỡi này mà tình cảm mẹ con gắn bó của bà và con trai bà bị ảnh hưởng.

Bà đi xem bói, thầy bói nói con dâu bà về nhà là mang theo mầm họa, bà sợ quá phải cúng khấn mãi rồi nhanh chóng gửi tiền thầy để thầy làm cho bà mấy cái bùa để bà về nhà lén chôn xuống đất trấn yểm. Được như thế thôi nhưng bà vẫn thực sự chưa yên tâm lắm nên lúc nào cũng có ý dè chừng Nga. Bà thấy thực sự mệt mỏi vì Nga còn chưa về làm dâu bà đã thế này thì không biết sau này khi Nga chính thức về rồi thì chuyện gì sẽ xảy ra đây. Thôi thì ăn ở hiền lành trời ắt thương.

Để chứng tỏ cái uy của mình trong nhà, con dâu mới về là bà phải đe nó ngay, không có sau này nó lợi dụng vào tình yêu của con trai bà mà lên mặt với bà thì bà khi ấy là người khổ.

2-0911

(Ảnh minh họa)

– Cái nhà này cô nên nhớ ai là chủ. Đi đâu, làm gì cũng phải có trên có dưới, nhớ mà báo cáo, được đồng ý rồi đi đâu thì đâu. Đặc biệt là tiền của chồng cô, tuy nó đưa cho cô nhưng cô cũng phải đưa cho tôi, muốn tiêu gì thì bảo để tôi đưa cho. Chứ cô còn trẻ tuổi, chưa biết cách quản lý tiền nong đâu.

Chuyện này thực sự vô lý nhưng mới về làm dâu, Nga không muốn vì chuyện tiền bạc mà xảy ra xô xát với mẹ chồng. Nga cố nhẫn nhịn. Nga cũng hiểu Tú yêu thương mẹ thế nào, Tú lại còn quá tốt với Nga như vậy, lẽ nào chuyện nhỏ này thôi Nga cũng không chịu được vì Tú hay sao chứ. Nhưng…

Nga làm chuyện gì mẹ chồng Nga cũng đều không bằng lòng. Cứ động một tý là bà hằm hè, mắng mỏ. Thậm chí là mắng mỏ Nga trước mặt mọi người:

– Nhà tôi thật là không có phúc mới rước về cái thứ con dâu vụng dại thế này.

– Đâu, tôi thấy bà là sướng nhất đấy, con dâu vừa ngoan vừa đảm đang thế này.

Bà lại ném sang Nga cái lườm cháy má. Bà cứ có cảm giác như Nga đến căn nhà này thì số của bà đã tận rồi ấy. Mọi người ai cũng đứng về phía Nga, bênh vực cho Nga. Ngay cả thằng con trai ngoan ngoãn của bà cũng thế, nó còn đang có ý ra ở riêng khi thấy bà mới bắt nạt vợ nó có một tý. Không những thế, Nga lại còn bất ngờ báo tin mang thai.

Phen này thì bà sợ bà chẳng có đất sống trong nhà này mất. Một đêm bà bất ngờ nằm mơ người bà máu me be bét, gõ cửa cầu cứu nhưng con dâu bà nhất định không trả lời. Tỉnh dậy, bà thấy mình mồ hôi đầm đìa, ướt đẫm, giấc mơ thật quá khiến bà cảm thấy kinh sợ. Bất an, bà quyết định tìm đến ông thầy bói ngày trước.

(Ảnh minh họa)

Thấy ông thầy mặt tái mét, run rẩy sợ hãi khi xem cho mình, bà bấm bụng chắc chắn là có điều bất an rồi.

– Thưa thầy, liệu tôi có họa gì không ạ??

– Có đấy, còn là họa nặng nữa. Đứa con mà con dâu bà đang mang trong bụng, nó mà chào đời là bà sẽ chết ngay.

Bà trở về nhà mà cứ như người mất hồn. Thầy bói không cho bà lời khuyên mà để bà tự quyết định. Nhưng đến con vật còn muốn sống huống chi là con người. Bà vẫn còn rất nhiều chuyện chưa thể làm được.

Hơn nữa có chắc đứa cháu nội này ra đời, hại bà xong sẽ bỏ qua con trai bà không?? Không, bà không thể để chuyện đó xảy ra được. Dù có độc ác, bà cũng quyết định phải để con dâu bỏ đi cái thai này. Bà vội đi mua thuốc phá thai.

Về nhà, tay bà run run lén bỏ thuốc vào trong sữa pha cho con dâu uống. Mặt bà tái nhợt đi. Đây có lẽ là điều ác độc nhất bà làm trong đời. Nhưng bà không còn sự lựa chọn nào khác. Ai ngờ…

Con dâu bà vô tư không biết gì nên đưa ly sữa lên miệng, bất ngờ trời sấm sét đùng đoàng, cơn mưa lớn đổ ập xuống khiến bà giật mình.

– Không, con đừng uống!!

Bà hét lên rồi hất đổ ly sữa trên tay con dâu.

– Ly sữa này khi nãy lỡ có ruồi bay vào nhưng mẹ thấy tiếc, nghĩ không sao nhưng thôi con đừng uống, lỡ đau bụng. Để mẹ pha cho con ly khác.

Nga nhìn bà ngơ ngác rồi mỉm cười.

– Con đợi mẹ.

Nhìn nụ cười hiền lành của con dâu, bà tự trách mình. Bà đang làm gì thế, đứa trẻ là cháu của bà, cho dù có phải chết thì bà cũng phải bảo vệ cho nó chứ. Càng nghĩ bà càng thấy hối hận, bà sai rồi.

Theo Thể Thao Và Xã Hội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here