Home Đời Sống Vợ mất, chồng để điện thoại vào tay rồi đem đi chôn....

Vợ mất, chồng để điện thoại vào tay rồi đem đi chôn. Nửa đêm, đang ôm bồ ngủ thì nghe tiếng thều thào: “Tới… cứu… em”

656
0
SHARE

Cho đến tận bây giờ Vĩnh vẫn chưa thể tin nổi, mình chính là người đã gián tiếp gây ra cái chết của cô. Mới đây thôi mà đã 3 năm kể từ khi vợ qua đời. Vĩnh vừa thắp hương cho cô, vừa thủ thỉ:

– Em nằm dưới đấy một mình có lạnh không? Anh xin lỗi…
Hơn chục năm trước, Vĩnh biết Huyền qua một người bạn. Mới gặp, cả hai đã cảm mến vì nói chuyện với nhau rất hợp. Nhưng lúc đó Huyền đang có người yêu, nên hai người chỉ có thể làm bạn.

Nhưng 1 ngày không gặp thì Vĩnh nhớ Huyền vô cùng. Anh quyết định trở thành người đàn ông đứng sau Huyền. Bất cứ khi nào cô cần giúp đỡ, anh sẽ luôn có mặt. Cứ tưởng Vĩnh sẽ chẳng bao giờ có cơ hội, nhưng một hôm Huyền tìm tới Vĩnh, gục đầu vào vai anh nức nở:

– Anh ấy bỏ em rồi!

Hóa ra người mà Huyền trao trọn tình yêu kia đã phản bội cô. Suốt khoảng thời gian cô đau đớn, Vĩnh luôn ở bên cạnh quan tâm, chăm sóc. 3 tháng sau, hai người tổ chức đám cưới.

Huyền là người vợ nết na, dịu dàng khiến Vĩnh luôn nở mày nở mặt trước mọi người. Cuộc sống hạnh phúc hơn khi Huyền sinh bé Minh. Cô luôn cố gắng xóa bỏ hoàn toàn hình ảnh của người yêu cũ để toàn tâm toàn ý với chồng con.

Nhưng không thể ngờ nổi cuộc hôn nhân trải qua 10 năm, thì người thay lòng đổi dạ lại chính là Vĩnh. Anh bắt đầu trái tính trái nết, rồi Vĩnh có bồ. Cô ả không chỉ muốn làm nhân tình, mà còn muốn chiếm hữu luôn cả chồng người ta.

Huyền đã khóc rất nhiều khi nhận được những tấm ảnh Hà gửi đến để khiêu khích. Cả hai không một mảnh vải che thân trên giường khiến Huyền phát điên lên

. Khi người đàn ông đã ra ngoài ăn vụng, thì có nghĩa là hạnh phúc gia đình đã trở nên nhạt nhẽo với họ. Cô nằm trên giường nước mắt cứ thế ứa ra. Anh lấy cớ bận rộn suốt ngày. Huyền có nhắc khéo, bảo quan tâm vợ con hơn thì anh cáu:

– Anh không làm gì thì em và con có được đầy đủ vậy không?

Suốt hai tháng Huyền bị trầm cảm nặng. Cô tức giận ném những tấm ảnh xuống trước mặt Vĩnh. Anh vẫn trơ trơ ra, còn lấy cớ Huyền yêu tình cũ nhiều hơn. Anh cảm thấy cô không trọn vẹn với mình. Vĩnh cho việc cặp bồ bên ngoài để giải toả là lẽ đương nhiên của một người đàn ông.

Trong lúc tức giận, Huyền hẹn gặp cô bồ của Vĩnh để dạy cho cô ta một bài học. Nhưng cô ả không muốn gặp ở chỗ đông người, cô nói việc của hai người nên muốn thì giải quyết riêng. Thế nên Huyền lái xe ra tận ngoại thành, đến địa điểm hẹn. Nhưng ngồi chờ mãi đến muộn Hà mới xuất hiện, lúc này đường đã vắng lắm rồi. Hà chẳng tỏ ra sợ hãi mà còn lên giọng thách thức.

– Tôi với anh Vĩnh bận đi ăn, đi nghỉ với nhau giờ mới đến được. Chị cũng gan đấy!

Huyền phát điên lên, không kiềm chế nổi cơn tức giận. Hai người lao vào nhau giằng co một hồi…

Tối đó, Vĩnh vừa ở chỗ cô bồ ra, anh lại đi nhậu với bạn đến muộn. Lúc về nhà anh không thấy vợ ở đâu. Con trai đang chơi ở bên nhà bà nội. Vĩnh mở máy thấy cả chục cuộc gọi nhỡ của Huyền. Một lúc sau anh nhận được điện thoại đến viện nhận thi thể của vợ.

Cái tin Huyền đột ngột qua đời khiến ai cũng sững sờ. Vĩnh chết lặng, nhìn người vợ mà trước đây anh đã từng sống chết để cưới được cô giờ nằm như ngủ trên giường. Cứ nghĩ đến hình ảnh khi vợ mất mà tay vẫn cầm khư khư điện thoại khiến anh ám ảnh mãi.

Vĩnh đã để điện thoại của vợ vào tay cô, rồi mới nhờ người mặc quần áo mới, khâm liệm. Lo hậu sự cho vợ xong, Vĩnh như người mất hồn. Anh vẫn không thể tin được cô lại ra đi đột ngột đến vậy.

Suốt mấy ngày đó, cô bồ ở bên an ủi động viên Vĩnh, nấu cơm cho bố con anh ăn. Vĩnh để Hà chăm sóc mình như một lẽ đương nhiên. Mấy tháng sau anh cũng quyết định chính thức cưới cô về.
Đêm đó, Vĩnh đang ôm vợ ngủ thì có điện thoại.

Anh vội buông cô ra mở máy nghe. Mắt Vĩnh trợn ngược lên khi thấy đó là số của Huyền, anh vẫn còn lưu trong danh bạ chưa xoá đi. Sim của Huyền vẫn để trong điện thoại, Vĩnh đã đặt vào tay cô rồi cơ mà. Vĩnh còn tưởng mình đang nằm mơ. Lúc đó anh mới nghe tiếng gõ cửa. Vĩnh định lao ra thì gặp ngay con trai ở cửa.

– Bố…

Anh trợn ngược mắt khi thấy con trai cầm chiếc điện thoại của mẹ nó.

Ảnh minh họa

– Sao con lại có cái điện thoại này?

– Con nhớ mẹ! Con xin lỗi! Hôm thấy bố cho điện thoại vào tay mẹ, con trộm lấy ra.

Thằng bé vừa mở cho bố nghe file ghi âm thều thào của Huyền:

– Tới… cứu… em…

Vĩnh như chết lặng một hồi nhìn con trai đang nước mắt giàn giụa. Từ ngày bố lấy vợ, thằng bé thui thủi một mình. Đêm nào cũng mở điện thoại của Huyền để xem những video hai mẹ con quay lại trước kia. Hôm nay cu cậu mở hết các file trong máy ra thì phát hiện ra một đoạn ghi âm của Huyền.

Trước khi mất, cô đã gọi rất nhiều cuộc gọi cho chồng. Nhưng anh không nghe máy. Trong lúc kiệt sức, Huyền đã thều thào kể lại cô bị người tình của chồng đẩy ngã. Và một chiếc xe đi qua đã cán ngang người cô.

Vĩnh sững cả người, quay sang nhìn Hà thì cô đang run cầm cập. Anh vằn mắt:

– Cô nói đi, đây có phải sự thật không?

– Em… em…

Vĩnh sững sờ. Hoá ra Hà đã gián tiếp gây nên cái chết của Huyền:

– Cô cô thật là ác độc, sao lúc đó không đưa Huyền đi cấp cứu.

Hoặc là gọi cho tôi?

– Em, em sợ… cứ nghĩ là người đi đường sẽ cứu chị ấy. Không ngờ chị lại chết!

Vĩnh ôm đầu, suy xụp. Sau lần đó, Vĩnh làm đơn ly hôn ngay với Hà. Mặc dù hai người mới cưới nhau được một tháng… Từ đó, anh chăm chỉ ra mộ thắp hương cho Huyền. Giờ anh mới hối hận vì đã phản bội Huyền, đến khi vợ mất rồi anh mới hối hộn hận thì đã quá muộn…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here