Home Đời Sống RỚT NƯỚC MẮT với câu chuyện về người vợ quyết định sinh...

RỚT NƯỚC MẮT với câu chuyện về người vợ quyết định sinh con sau khi chồng đã qua đời

274
0
SHARE

Các mẹ có bao giờ nghe chuyện một người vợ chấp nhận sinh con sau khi chồng không còn nữa hay không? Hôm nay đọc câu chuyện này cảm động quá các mẹ ạ. Đó là câu chuyện của chị Trinh (Thanh Oai, Hà…

Các mẹ có bao giờ nghe chuyện một người vợ chấp nhận sinh con sau khi chồng không còn nữa hay không? Hôm nay đọc câu chuyện này cảm động quá các mẹ ạ. Đó là câu chuyện của chị Trinh (Thanh Oai, Hà Nội). Sáu tháng sau ngày chồng mất thì chị Trinh quyết định sinh con dù nhiều người cho rằng chị điên, khùng.

Em thì nghĩ, chính vì tình yêu dành cho chồng quá lớn mà chị Trinh bất chấp tất cả để được làm mẹ. Và câu chuyện quyết định sinh con sau khi chồng mất cũng là vì do trước đó, vợ chồng chị đã gửi phôi ở bệnh viện, chờ đến lúc có điều kiện để sinh con.

Zalo
Tình yêu dành cho chồng đã cho chị Trinh nghị lực để sinh con sau khi anh mất. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nhưng, trong lúc chờ để đặt phôi thì bất hạnh đã giáng xuống gia đình bé nhỏ của chị Trinh khi chồng chị qua đời trong một lần can bạn đánh nhau.

“Chồng mất là một cú sốc quá lớn với mình. Thực sự thời điểm đó mình không biết sẽ phải sống thế nào để vượt qua nỗi đau ấy. Không chỉ đau vì mất chồng, mình còn đau hơn nữa vì không biết sẽ phải đối diện với cái phôi đang gửi trong ngân hàng của bệnh viện như thế nào.

Dù chưa thành hình hài nhưng nói gì thì nói nó cũng là máu mủ của cả hai vợ chồng, cũng là ước mơ của vợ chồng mình. Nếu bỏ nó thì mình thấy mình có tội với chồng quá nhưng nếu cấy để sinh con thì mình biết mình sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn, vất vả lắm” – chị Trinh chia sẻ.

Zalo

Vợ chồng chị Trinh đã gửi phôi ở bệnh viện trước khi anh qua đời. Ảnh: InternetSáu tháng sau ngày chồng mất, chị Trinh đã quyết định đến bệnh viện để đặt phôi và sinh con. Khi ấy nhiều người đã bảo chị bị “điên” vì chị còn quá trẻ, tương lai còn dài phía trước mà lại tự “mua dây buộc mình”. “Hồi đó nhiều người thân và bạn bè của mình phản đối ghê lắm.

Mọi người nói mình đường phẳng không đi lại thích chọn đi con đường nhiều gập ghềnh, vất vả. Những người ác khẩu còn chửi mình bị điên, họ bảo mình giờ đang còn yêu chồng thì mù quáng thế, sau này có mà hối hận không kịp. Nhưng thôi kệ, ai nói gì thì nói, việc mình đã quyết thì mình cứ làm thôi” – chị Trinh nhớ lại.

ZaloBé Gia Bảo chính là động lực để chị Trinh mạnh mẽ hơn. Ảnh: Internet Em thật cảm phục tình yêu của chị Trinh dành cho chồng.

Chỉ khi tình yêu dành cho anh quá sâu đậm thì chị mới có quyết định sinh con một mình khi anh không còn trên cõi đời này nữa, dù chị đã lường trước rằng cuộc sống một mình làm mẹ đơn thân sẽ gặp muôn vàn khó khăn, vậy mà chị vẫn dám can đảm đối đầu.

Chị Trinh đúng là người phụ nữ quá mạnh mẽ đúng không các mẹ? Tình yêu dành cho chồng cộng với niềm khao khát làm mẹ đã khiến chị vượt qua tất cả, từ những lời ngăn cản, gièm pha của mọi người cho tới những khó khăn mà chị sẽ phải đối mặt sau khi con ra đời.

Em nhớ hồi đó em vừa có bầu thì chồng em đi nước ngoài 2 năm, em sinh con một mình, vất vả lắm nhưng em chịu được vì vợ chồng biết sẽ có ngày đoàn tụ, vậy nhưng thi thoảng cũng có lúc con đau ốm, lại một mình thức đêm thức hôm chăm con mà nước mắt cứ rơi. Còn chị Trinh thì, mãi mãi sẽ chẳng có ngày gặp lại chồng nhưng chị vẫn quyết sinh con với anh, thực hiện ước nguyện của hai vợ chồng khi anh còn sống.

Em nghĩ, một người đàn bà yêu chồng, được chồng yêu thương như chị Trinh, có lẽ ai cũng sẽ làm như chị ấy. Sinh con với người mình yêu đó chẳng phải là điều hạnh phúc cao cả hay sao?

Nhưng em cũng thấy thương chị Trinh quá các mẹ ạ. Với những người phụ nữ khác, khi có thai là có chồng ở bên chăm sóc vỗ về, còn chị ấy thì đã không còn chồng nữa. Đọc những dòng tâm sự của chị trên trang cá nhân mà rơi nước mắt: “Giá như có thể thay đổi mọi chuyện!

Giá như cái ngày đó không tồn tại thì lần nào gặp con sẽ trông thấy nụ cười trên khuôn mặt con chứ không phải lúc nào cũng vắt tay lên trán như thế này! Nhưng cuộc đời vốn dĩ không bao giờ có 2 từ giá như. Định mệnh thì không thể cãi được. Vui lên nhé người tình kiếp trước của tôi”.

Chị Trinh đã được đền đáp khi chị sinh một bé trai kháu khỉnh giống chồng như đúc, nhờ đó mà nỗi đau của chị phần nào nguôi ngoai. Chị còn viết cho người chồng đã khuất của mình: “Nay sinh nhật anh.

Mọi năm em sẽ chúc anh từ sớm nhưng năm nay em đang say sưa bên người con trai khác! Say sưa bên bỉm sữa, say sưa bên sự hoảng loạn vì cái gì của con cũng thấy thật khó hiểu. Một ngày 24 giờ vẫn thấy không đủ thời gian. Trước khi anh đi, anh không dặn đặt tên con là gì.

Em xin tự đặt tên con là Gia Bảo (của để dành của bố mẹ). Gửi đến anh mấy tấm hình (hình con trai – PV) thay lời muốn nói. Dù không có anh ở bên nhưng em sẽ yêu thương Gia Bảo bằng tất cả những gì em có! Đang viết mà con khóc oe oe rồi, em phải trở về với thực tại đây.

Anh sống vui vẻ ở thế giới của anh nhé! Em và Bảo cũng sẽ sống vui vẻ ở thế giới không anh! Nghĩ đơn giản cho nó là số phận đi, kiếp sau nhất định gặp lại”.

Thật khâm phục nghị lực mạnh mẽ của người mẹ trẻ này khi chị cho biết: “Mình chưa bao giờ hối hận, thậm chí mình còn cảm thấy rất thanh thản khi đã thực hiện được ước được nguyện của chồng khi anh ấy còn sống.

Còn chuyện tương lai mình không nghĩ đến nhiều. Nếu sau này có một người đàn ông nào yêu thương mình thật lòng thì họ chắc cũng sẽ yêu thương cả con mình. Còn nếu họ không đủ bao dung để yêu con mình thì mình cũng chẳng tiếc làm gì.

Giờ mình có Gia Bảo rồi, mình sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ để nuôi con khôn lớn. Gia Bảo tuy không có bố ở bên nhưng lại được sống trong tình yêu thương của ông bà nội, ông bà ngoại và những người thân yêu. Như vậy con cũng hạnh phúc lắm rồi!”.

Đọc câu chuyện của chị Trinh, khâm phục chị lắm các mẹ ạ. Chị thật là người mẹ can đảm và dành cho chồng tình yêu quá lớn.

Vậy mới thấy, trong khi có những người mẹ bằng mọi giá để đem con đến thế giới này với mình, thì có người lại nhẫn tâm bỏ đi đứa con chưa kịp hình thành, có người lại nhẫn tâm giết chết đứa con của mình. Em cũng mong sao chị Trinh có sức khỏe, để chị có thể chăm sóc cho con trai thật tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here