Home Đời Sống ÉP MẸ GIÀ kí vào giấy chuyển nhượng nhà để đuổi bà...

ÉP MẸ GIÀ kí vào giấy chuyển nhượng nhà để đuổi bà ra nhà hoang sống rồi NHẬN QUẢ BÁO

338
0
SHARE

Bà Vải không chịu, Tính trói bà lại, rồi ép bà điểm chỉ vào tờ giấy đó. Bà Vải hận mình không thể cắn lưỡi mà chết trước hành động bất hiếu đó của con trai.

Ép mẹ già kí vào giấy chuyển nhượng nhà để đuổi bà ra nhà hoang sống rồi nhận quả báo

Tính lợi dụng lúc chúng không mải vơ tiền, la to lên liền bị một tên trong số đó dùng dao đâm trọng thương. (Ảnh minh họa)

Cả cái làng này ai cũng biết Tính là đứa con bất hiếu. Bà Vải chỉ có một mình Tính là con trai. Chồng mất sớm, một mình bà lăn lộn, nuôi nấng Tính khôn lớn trưởng thành chứ nhất quyết không chịu đi bước nữa theo lời mọi người khuyên bảo. Ai cũng nói rồi công ơn của bà sẽ được Tính sau khi trưởng thành bù đắp xứng đáng. Thế mà có ngờ đâu Tính lại…

Càng lớn, Tính càng không giống Tính của bố cũng không giống tính của bà Vải. Tính suốt ngày chơi bời lêu lổng, nhong nhong cả ngày. Bà Vải nói mãi mà không được nên buồn lắm. Bà Vải nghe người ta nói rằng cứ lấy vợ cho Tính. Có gia đình rồi thì Tính ắt phải tu chí làm ăn. Bà vải cũng hy vọng Tính sẽ được như thế.

Tiếng bà hiền lành phúc đức nên nhiều người muốn làm con dâu bà lắm. Chỉ ngại điều Tính ham chơi mà thôi. Nhưng cuối cùng thì Mai cũng thấu hiểu cho hoàn cảnh của bà, đồng ý làm con dâu của bà. Bà Vải mừng lắm, làm đám rước linh đình coi như là để bù đắp cho cô con dâu ngoan hiền, hiếu thảo.

Tính sau khi lấy vợ cũng tu chí được một thời gian, chăm chỉ làm lụng kiếm tiền. Bản thân bà Vải và Mai mừng lắm vì nghĩ rằng Tính đã thực sự thay đổi nhưng có ngờ được đâu. Đến khi Mai mang bầu thì bản chất ngày xưa của Tính lại trở về. Tính lại ăn chơi lêu lổng, cả ngày ở ngoài đường, chẳng thèm quan tâm gì đến người vợ bụng mang dạ chửa và người mẹ già yếu. Thậm chí, Tính còn ngang nhiên ngoại tình, thách thức Mai ly hôn.

Ép mẹ già kí vào giấy chuyển nhượng nhà để đuổi bà ra nhà hoang sống rồi nhận quả báoBà Vải chạy theo xin Mai quay lại. (Ảnh minh họa)

Bà Vải mắng Tính cũng không ăn thua. Bà quay sang giữ chân Mai. Nhưng như giọt nước tràn ly, sự chịu đựng của con người cũng có giới hạn. Chuyện Tính công khai ngoại tình đã làm cho sự chịu đựng của Mai bị vỡ.

Mai đành cúi lạy bà Vải, khóc lóc rồi xách quần áo ra khỏi nhà. Bà Vải chạy theo xin Mai quay lại, đợi sinh cháu xong rồi hãy đi nhưng Mai đã không thể chịu đựng hơn được nữa nên đành phải buông xuôi trong đau đớn. Bà Vải thấy mình có lỗi với Mai quá!

Còn Tính, Mai đi rồi, Tính đã làm ra chuyện táng tận lương tâm hơn nữa. Tính sợ ngôi nhà đang ở bà Vải sẽ để lại nó cho đứa con trong bụng Mai. Đến lúc ấy thì Tính sẽ chẳng có tiền mà ăn chơi tiêu xài. Chính vì vậy, biết là chuyện mình làm trái với đạo lý nhưng phần người trong Tính đã chẳng còn, chỉ còn lại phần con.

Tính tìm mọi cách ép bà Vải phải kí vào tờ giấy chuyển nhượng, sang tên lại căn nhà cho Tính. Bà Vải không chịu, Tính trói bà lại, rồi ép bà điểm chỉ vào tờ giấy đó. Bà Vải hận mình không thể cắn lưỡi mà chết trước hành động bất hiếu đó của con trai.

Có được thứ mình muốn, Tính đuổi bà Vải ra nhà hoang sống mặc cho miệng lưỡi người đời chửi mắng. Với Tính bây giờ, tiền là trên hết. Tiền chính là cha, là mẹ Tính. Bà Vải vừa ra khỏi nhà, Tính đã gọi ngay người đến bán nhà. Nhưng đúng là ông trời có mắt…

Giấy bán nhà vừa kí, Tính vừa cầm được số tiền bán nhà trên tay thì đã bị mấy kẻ bịt mặt lao vào nhà, dí dao vào cả người bán lẫn người mua để cướp trọn số tiền bán nhà.

Tính lợi dụng lúc chúng không mải vơ tiền, la to lên liền bị một tên trong số đó dùng dao đâm trọng thương. Tính ngã gục trên vũng máu, tiếng người la hét, tiếng xe nổ bình bịch liên hồi…

Tính trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu. Vụ cướp tiền đã được điều tra rõ. Kẻ mua nhà là kẻ chủ mưu. Vừa muốn có nhà, vừa muốn không mất tiền nên đã bày ra vụ cướp này.

Tính thấy tiền là sáng mắt lên nên chẳng nghĩ được gì nhiều, chẳng thấy được gì lạ. Bà Vải ngồi thất thần. Mai biết chuyện cũng hớt hải ôm bụng bầu chạy vào viện. Hai mẹ con ôm chặt lấy nhau mà khóc. Người đau đớn nhất chính là bà Vải.

Bà không ngờ rằng lại có lúc phải rơi vào tình cảnh bi thương, nghiệt ngã như thế này. Cả đời vất vả vì con mà cuối cùng chẳng được hưởng phúc lấy một ngày, chỉ toàn đớn đau và nước mắt.

Trên bàn cấp cứu, giọt nước mắt lăn ra từ khóe mắt của Tính. Chắc Tính lúc này đang ân hận vô cùng vì những việc mình đã làm với mẹ. Nhưng có hối hận thì cũng đã không kịp nữa rồi. Tiếng bác sĩ gọi nhau í ới vào phòng Tính. Đây chính là cái giá mà Tính phải trả cho sự bất hiếu của mình. Nhân quả báo ứng, luật tự nhiên, lẽ đời là như vậy, chẳng ai làm ác mà không phải trả giá đâu.

Theo blogtams

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here