Home Đời Sống Chửa 7 tháng, con dâu vẫn bị mẹ chồng bắt ra ruộng...

Chửa 7 tháng, con dâu vẫn bị mẹ chồng bắt ra ruộng gặt lúa, đến giữa trưa mang cơm ra thì chứng kiến cảnh tượng khó tin

357
0
SHARE

Tận 12 rưỡi trưa, mẹ chồng mới xách cạp lồng cơm với 1 quả trứng gà ra cho con dâu. Nhưng vừa ra tới nơi thì bà choáng váng trước cảnh tượng trên cánh đồng.

Thời bây giờ, dù là người thân ruột thịt hay bạn bè, hễ cứ có tiền thì người ta tôn trọng, còn nghèo xơ xác như Mai thì bị khinh thường.

Từ nhỏ, Mai đã mồ côi cha mẹ, không được ăn học gì, cô đã lên thành phố bươn chải từ rất sớm. Đi đến đâu, cũng nhận được những ánh mắt coi thường, ghét bỏ. Mai đã quen với điều đó, cô không oán trách số phận hay ông trời mà chỉ dốc sức làm việc thật chăm chỉ.

Cho đến năm 28 tuổi, cô trở về quê mới gặp và yêu Long.

Tuy gia đình Long chỉ làm nông, bản thân anh thì là thợ hàn nhưng mẹ anh lại luôn tỏ vẻ cao ngạo trước mặt Mai. Vì bà cho rằng con trai bà cao to đẹp trai lấy đâu cũng được vợ không nên cưới cô gái không biết chữ mà lại còn mồ côi như Mai.

Tuy nhiên, Long đã cương quyết cưới Mai làm vợ thì mẹ anh cũng phải đồng ý.

Nhưng từ ngày về nhà chồng, Mai bị mẹ chồng đối xử rất tệ, tuy Mai ngày nào cũng ra đồng làm từ sáng đến tối, mẹ chồng vẫn nói con dâu ăn bám, vô dụng.

Tới khi Mai có thai, vì cô yếu quá nên buộc phải ở nhà dưỡng thai. Mẹ chồng hậm hực lắm vì con dâu vốn không làm ra tiền giờ còn ngồi 1 chỗ cơm bưng nước rót.

Tới khi cái thai ở tháng thứ 7, bụng Mai đã to vượt mặt. Nhưng hôm đó, mẹ chồng từ ngoài về bỗng mặt nặng mày nhẹ:

-Đúng là ăn hại, giờ có ruộng lúa chín hết rồi vẫn không có người gặt, con dâu nhà người ta thì đã dọn sạch ruộng từ bao giờ rồi.

Biết ý mẹ chồng nói mình, Mai nói:

-Mẹ ơi, con xin lỗi, do sức khỏe mà con không làm việc được, hay thuê người gặt đi mẹ.

Mẹ chồng liền trợn trừng mắt:

-Cô điên à?? Lúa thóc được vài hào bạc mà thuê người gặt thì quá tội. Nhà này toàn người ăn bám còn chưa đủ hay sao??

Mẹ chồng nói rồi dằn bình nước trên bàn thật mạnh, bà nhìn Mai rồi nói:

-Ngày xưa tôi chửa đến sát ngày đẻ vẫn lội ruộng bình thường đấy. Nay tôi đau khớp, già rồi mới không làm được thôi. Trông cô hôm nay có vẻ khỏe mạnh, hay đi ra gặt đi.

Nghe câu đó, Mai sốc nặng, không ngờ mẹ chồng lại có thể quá quắt như vậy. Nhưng trông thái độ không có chút ngượng ngùng của mẹ chồng, Mai biết không thể dùng lý lẽ để nói lại bà. Cô mỉm cười đáp:

-Vâng, để con gặt cho.

pagebncgbdhnshdn

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng cười tươi rói:

-Biết điều thế còn được, cứ chịu khó gặt đi, trưa tôi mang cơm ra cho, không lại bảo mẹ chồng không quan tâm tới con dâu.

Mai gật đầu rồi đội nói đi.

Tận 12 rưỡi trưa, mẹ chồng mới xách cạp lồng cơm với 1 quả trứng gà ra cho con dâu. Nhưng vừa ra tới nơi thì bà choáng váng trước cảnh tượng trên cánh đồng.

Trên đồng, lúa đã gặt hết sạch xếp gọn gàng, còn trên bờ thì Mai và 3, 4 người đang ngồi dưới gốc cây ăn uống linh đình.

Mẹ chồng ngạc nhiên chạy vội lại hỏi:

-Này, tôi đã bảo để tôi mang cơm ra ăn cho tiết kiệm cơ mà, chị lại mua đồ ăn ở đâu thế?? Lại lấy tiền của thằng Long à??

Thấy mẹ chồng, Mai kéo bà:

-Mẹ ngồi xuống đây ăn cùng đi mẹ.

Mẹ chồng gạt tay:

-Thôi khỏi, mấy người này là sao?? Cô thuê người gặt lúa à?? Cô giỏi thật đấy nhỉ, dâu với chả con, chỉ tổ ăn hại.

Mai đứng lên xoa bụng cười:

-Cháu mẹ đang đạp con đau chết đi được mẹ còn nỡ bắt con ra đồng gặt lúa giữa trời nắng gắt thế này. May mà con còn có 1 tỷ tiền tiết kiệm nên thuê máy gặt luôn, mấy người này thu dọn cũng không đáng là bao. Con cho họ ăn 1 bữa rồi lát nữa họ thồ lúa về tận nhà, mẹ yên tâm.

Mẹ chồng nghe thấy tiền tỷ thì ú ớ:

-Cái gì…con vừa nói cái gì tỷ tỷ gì đó?? Ở đâu ra??

-Kìa mẹ, con đi làm từ năm 12 tuổi, số tiền tiết kiệm đó là còn ít đấy ạ.

Nói rồi, cô lôi trong túi ra cuốn sổ tiết kiệm:

-Đây, đi đâu con cũng phải mang theo mình đấy mẹ, sơ hở là mất ngay.

Mẹ chồng nhìn cuốn sổ đó, lẩm bẩm đếm số 0 mà hoa hết cả mắt. Bỗng dưng bà vứt luôn cạp lồng cơm xuống đất rồi nắm tay con dâu:

-Ừ, con làm thế là đúng, thôi về với mẹ, mẹ mua đồ ăn tẩm bổ cho, nắng nôi thế này đứng đây coi chừng ngất.

Mai chỉ cười nhẹ khi biết từ nay mẹ chồng sẽ đối xử với mình như bà hoàng vì số tiền đó. May mà cô chưa giao nó ra từ ngày cưới nếu không là mất hết.

Theo Thể Thao Và Xã Hội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here