Home Đời Sống Chột dạ khi đi gặp giám đốc đối tác lại đụng mặt...

Chột dạ khi đi gặp giám đốc đối tác lại đụng mặt cô vợ quê mùa, nào ngờ vợ cười khẩy: “Thế sếp anh không nói cho anh biết giám đốc mà anh đi gặp tên gì à?”

1984
0
SHARE

Anh lẩm bẩm: “Cô ta uốn tóc từ bao giờ vậy, còn bộ váy kia nữa, tất cả là sao? Sao tự dưng điệu đà vậy hay là cô ta biết mình tới đây nên đến để quyến rũ”

Cuộc hôn nhân của anh chị diễn ra suon sẻ suốt 10 năm đầu nhưng tới năm thứ 11 thì bắt đầu có biến. Kể từ ngày anh được vào làm nhân viên của 1 công ty lớn, thu nhập cũng khá hơn thì anh bắt đầu biết ăn diện và thay đổi. Nhìn anh mỗi ngày 1 trẻ ra, quần áo giày dép lúc nào cũng bóng lộn nên các cô gái vây quanh không thiếu.

Thấy thế nên anh nghĩ mình ‘cao giá’ lắm, các em vây quanh anh xinh tươi là vậy, còn cô vợ quê của anh ở nhà thì lúc nào cũng giản dị quá mức trông mà phát ngấy. Từ 1 người đàn ông yêu vợ suốt ngày tự hào vì vẻ đẹp tự nhiên không lòe loẹt của vợ nay lại đâm ra chán nản và chê bai cô ấy hết lời. Nhiều lúc đi liên hoan hoặc đi sinh nhật bạn bè, chị cũng hớn hở đòi đi theo giống ngày trước thì anh lạnh lùng bảo:

– Cô đi làm gì cho xấu mặt tôi, cô nhìn lại cô đi chẳng ra làm sao cả.

Nói rồi anh vô tâm bỏ đi để lại sau lưng 1 người vợ khóc hết nước mắt. Chị buồn và tủi thân vô cùng. Chị tự hỏi từ bao giờ chồng mình lại thành ra như thế.

Chị muốn thay đổi nhưng cái nết giản dị đã ngấm vào chị từ bé nên bây giờ để ăn diện lòe loẹt với chị là điều rất khó. Hơn nữa ngày nào chị cũng bận bù đầu vào công việc và con cái nên chẳng có thời gian.

Còn anh, mỗi lúc chán vợ anh lại tìm tới của lạ bên ngoài. Ban đầu là bóc bánh trả tiền còn sau này là cặp bồ. Anh qua lại với cô ta 1 thời gian dài thì bị vợ phát hiện. Khỏi phải nói chị đã đau khổ nhiều đến mức nào. Chị xin anh suy nghĩ lại nhưng thay vì cầu xin vợ tha thứ thì anh lại nằng nặc đòi ly hôn.

Vì con cái còn quá nhỏ nên chị không đồng ý thế là họ ly thân. Dù sống chung nhà nhưng họ ngủ riêng và hứa với nhau bề ngoài vẫn tỏ ra hạnh phúc để con cái không bị tổn thương. Chuyện gia đình trục trặc chị lao vào làm việc điên cuồng để khỏa lấp nỗi đau và cuối cùng trời không phụ lòng người.

Chị được đề bạt lên vị trí giám đốc, nếu là ngày trước chị sẽ tổ chức ăn mừng và báo với anh còn bây giờ chị lặng lẽ vui 1 mình buồn 1 mình. Chị không muốn chia sẻ bất cứ điều gì với người đàn ông bội bạc đó nữa.

Rồi vào 1 ngày đẹp trời, anh được sếp cử đi kí hợp đồng với đối tác. Hợp đồng này rất quan trọng nếu anh không kí được thì sẽ bị giáng chức. Lúc đến quan cà phê đã hẹn, anh giật mình khi thấy vợ mình cũng đang ngồi đó. Giờ anh mới để ý trông chị xinh và trẻ ra rất nhiều, anh lẩm bẩm:

– Cô ta uốn tóc từ bao giờ vậy, còn bộ váy kia nữa, tất cả là sao?? Sao tự dưng điệu đà vậy hay là cô ta biết mình tới đây nên đến để quyến rũ.

Anh định thần lấy lại phong độ tiến đến chỗ vợ rồi quát lấy uy:

– Cô tới đây làm gì, định làm xấu mặt tôi hả??

Thấy chồng nói vậy chị hơi giật mình nhưng rồi bình tĩnh đáp:

– Thế sếp anh không nói cho anh biết giám đốc mà anh đi gặp tên gì à??

– Ý cô là sao?? Không lẽ cô là giám đốc công ty X.

– Danh thiếp của tôi đây.

Nói rồi chị chìa tấm danh thiếp ra, mặt anh biến sắc thật sự. Anh không tin nổi vợ mình đã leo lên vị trí này rồi, mà anh không biết cũng đúng thôi vì suốt 2 năm qua có mấy khi anh về nhà và hỏi han vợ câu nào đâu. Chị xem qua sản phẩm bên anh rồi bảo:

– Tôi thấy công ty anh sản phẩm ít mẫu mã không đẹp nên tôi không kí hợp đồng được, anh thông cảm.

Lúc này anh nhảy dựng lên, sau đó là năn nỉ nhưng chị chỉ nhếch mép cười:

– Nói thẳng ra tôi không kí là vì tôi không thích anh vậy thôi. À còn nữa suýt thì quên, đơn ly hôn đây, anh kí vào đi nhé.

Nói rồi chị bước đi, ngoài kia có 1 người đàn ông đang vui vẻ chờ để mở cửa ô tô cho chị. Anh đứng trơ ra như trời trồng:

– Sao cô ta dám chứ, còn gã đàn ông kia nữa hắn là ai??

Lúc này anh bắt đầu thấy tiếc nuối cô vợ quê kia thì cũng đã quá muộn. Chị không còn là cô vợ giỏi cam chịu nữa, giờ đây chị sống rất vui và mạnh mẽ. 2 năm qua chị đã tập sống cuộc sống không có anh và giờ chị tin con chị sẽ hiểu cho mẹ. Còn người đàn ông kia đơn giản chỉ là anh lái xe grap mà thôi.

Theo WTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here