Home Đời Sống Bị mẹ chồng làm cho mất mặt trong đám cưới, nhưng trên...

Bị mẹ chồng làm cho mất mặt trong đám cưới, nhưng trên đường về tôi đã phải cúi đầu xin lỗi ngay lập tức chỉ vì…

422
0
SHARE

Trong ngày hạnh phúc nhất của một người con gái, tôi đã phải xấu hổ cúi đầu xin lỗi mẹ chồng vì suy nghĩ thiếu chín chắn của mình.

Tôi và chồng đến với nhau là nhờ giới thiệu mai mối. Chúng tôi đều cảm thấy đối phương phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mình và thấy thoải mái khi ở cạnh nhau nên đã quyết định tiến tới giai đoạn tìm hiểu.

Sau một thời gian qua lại, anh ấy đưa tôi về gặp bố mẹ anh. Tôi thấy họ là người thân thiện, sống rất giản dị. Tôi đã cảm mến bố mẹ anh ngay từ lần gặp đầu tiên. Tôi nghĩ rằng nếu mình về làm dâu thì sẽ rất thoải mái nên khi anh nói muốn kết hôn với tôi, tôi không nghĩ ngợi gì mà đồng ý trong sự vui mừng, hạnh phúc.

mẹ chồng, mẹ chồng nàng dâu, bị mẹ chồng làm mất mặt, tâm sự
Tôi và mẹ chồng đã rất có cảm tình ngày từ lần gặp mặt đầu tiên (Ảnh minh họa)

Tôi đưa anh ấy về nhà gặp bố mẹ mình, mọi người đều rất hài lòng. Ngay sau khi ra mắt hai nhà, chúng tôi quyết định tổ chức hôn lễ, chuẩn bị mọi thứ từ chụp ảnh cưới, đặt thiếp mời, chuẩn bị phòng tân hôn và đồ dùng cho đám cưới… Cuối cùng, chúng tôi đã lựa chọn một nhà hàng sang trọng để tổ chức.

Bận rộn ngày này qua ngày khác, cuối cùng thời điểm hôn lễ cũng đến. Mọi người rất náo nhiệt đến chúc mừng. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình.

mẹ chồng, mẹ chồng nàng dâu, bị mẹ chồng làm mất mặt, tâm sự
(Ảnh minh họa)

Sau khi nghi thức cử hành hôn lễ kết thúc, tôi và chồng cùng đi mời rượu và chào hỏi khách hai họ. Cơm rượu xong khách đang lần lượt ra về. Lúc này, tôi thấy mẹ chồng đang đến từng bàn để gói ghém đồ ăn còn thừa. Tôi kéo chồng ra hiệu cho anh ấy thấy sự khó chịu của mình khi mẹ chồng lại hành động như vậy.

Đồng nghiệp của tôi cũng nhìn thấy nên quay sang nói với tôi:

– Trang à, mẹ chồng cậu tiết kiệm thật đấy. Xã hội này còn mấy người như vậy đâu, đồ ăn thừa còn gói về để hôm sau ăn, chắc sợ con dâu sau này về nhà mình sẽ bị đói đây mà.

Lời bóng gió của cô bạn tôi biết là đang chê cười tôi cũng như chê cười hoàn cảnh gia đình chồng tôi, chế giễu rằng tôi sẽ phải ăn cơm thừa canh cặn khi về nhà chồng. Mặc dù chúng tôi không giàu có nhưng cũng không nghèo đến mức phải ăn đồ thừa của người khác.

mẹ chồng, mẹ chồng nàng dâu, bị mẹ chồng làm mất mặt, tâm sựẢnh minh họa

Tôi bực tức kéo chồng đến chỗ mẹ đang gói thức ăn thừa. Tôi giận dữ nói:

– Mẹ! Hôm nay là ngày vui của chúng con, mẹ gói đồ thừa về làm gì, mẹ gói về thì ba mẹ ăn đi, con không ăn đâu. Mẹ mau về nhà đi, đừng đứng đây làm con mất mặt.

Mẹ chồng tôi ngạc nhiên nhìn tôi như muốn hỏi có chuyện gì xảy ra. Nhưng vì thấy tôi giục quá, bà đành đi về, cũng không hỏi gì nữa mà mang túi lớn túi nhỏ thức ăn thừa đi.

Tôi và chồng tôi ở lại tiễn khách ra về. Khách về hết, tôi và chồng về nhà cùng những người thân thích. Đến đầu phố, tôi thấy mẹ chồng tôi, bà ngồi bên vệ đường bên cạnh là một đám mèo và chó hoang, mẹ tôi lấy đồ ăn đã đóng gói ban nãy ra cho chúng ăn với một ánh mắt trìu mến.

Lúc này bác bảo vệ khu phố tiến lại gần chúng tôi nói rằng, bấy lâu nay mẹ chồng tôi luôn chăm sóc những con vật này. Chúng rất đáng thương. Mẹ không chỉ cho chúng ăn mà còn dọn dẹp sạch sẽ đoạn đường đó. Bác bảo vệ còn nói:

– Cô thật tốt số và có phúc mới được làm dâu mẹ chồng lương thiện như vậy. Cuộc sống sau này của cô sẽ rất êm ấm.

mẹ chồng, mẹ chồng nàng dâu, bị mẹ chồng làm mất mặt, tâm sựẢnh minh họa

Nghe xong tôi thực sự cảm thấy vô cùng xấu hổ. Tôi tiến lại gần và cúi xuống cùng mẹ chồng cho đám chó mèo lang thang ăn đồng thời giúp mẹ dọn dẹp. Xong xuôi mọi việc, tôi mới nắm tay mẹ đi về nhà. Về đến nhà tôi nói với mẹ rằng đã hiểu lầm bà, sau đó đi pha trà và xin lỗi mẹ.

Mẹ nói, ban đầu rất giận tôi nhưng ngẫm lại thì thấy không nên tự tay gói đồ thừa tại lễ cưới của con như thế. Bà xin lỗi vì chỉ nghĩ đến đàn chó mèo lang thang nên tiếc rẻ số đồ ăn thừa đó mà không nghĩ đến cảm nhận của hai con.

Mẹ chồng tôi thật lương thiện và nhân từ mà tôi lại không nhận ra điều đó. Tôi tự nhủ, từ sau này tôi nhất định phải hiếu thuận với bà để chuộc lại lỗi lầm tôi đã gây ra khi trách móc bà vô cớ.

Nguồn : Sưu tầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here